Thể thao cười

Thủ môn phản lưới nhà trước cú sút như tên bắn ở cự ly 80m

Quốc Thắng

Đăng lúc 13:48 | 09/11/2022

Cú sút với lực cực mạnh của thủ môn Samuel Soares đã đưa bóng dội vào xà ngang, đập xuống đất rồi trúng mông thủ môn đối phương văng ngược vào lưới.

Thủ môn sút bóng 'như tên bắn' từ sân nhà bay thẳng vào khung thành đối thủ - Nguồn: Abola

Hầu hết những bàn thắng ở khoảng cách từ giữa sân hoặc xa hơn đều có sự đóng góp của những yếu tố may mắn. Nhưng bàn thắng mới đây ở khoảng cách 80m của thủ môn Samuel Soares trong trận Benfica B thắng Trofense 2-1 ở Giải hạng nhì Bồ Đào Nha lại là siêu phẩm đúng nghĩa.

Bàn thắng diễn ra ở giữa hiệp hai, từ đường chuyền về của đồng đội, thủ môn Samuel Soares khống chế một nhịp rồi nhìn thẳng lên phía trên, trước khi tung cú sút thật mạnh và quả bóng đã "bay như tên bắn" đi thẳng vào khung thành nhưng bị xà ngang cản lại. Khi quả bóng văng ra lại vô tình trúng mông thủ môn Miguel Santos (Trofense) văng ngược vào lưới.

Mặc dù bàn thắng được tính là "phản lưới nhà" của thủ môn Miguel Santos, nhưng không thể phủ nhận công lao của Samuel Soares. Anh đã có khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp khi góp phần làm nên "siêu phẩm" quá đẹp, được báo chí thế giới đề cử danh hiệu Puskas của FIFA.

Bóng đã vào lưới nhưng Bóng đã vào lưới nhưng 'dội bánh xe' văng ra, trọng tài từ chối bàn thắng

Tình huống hết sức bất thường vừa xảy ra ở giải bóng đá Northern Premier League Division One East của Anh, khi cầu thủ Jay Rollins sút bóng vào lưới nhưng chẳng may bóng dội bánh xe trong khung thành văng ra. Trọng tài cũng từ chối bàn thắng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười