Thể thao cười

Thủ môn Donnarumma ‘quên’ dùng tay, Man City nhận bàn thua khó tin trước Real Madrid

ANH THƯ - TTC

Đăng lúc 10:19 | 12/03/2026

Một khoảnh khắc khó tin đã xảy ra tại Champions League khi thủ môn Gianluigi Donnarumma của Man City không dùng tay cản phá dù vẫn ở trong vòng cấm, mở ra cơ hội cho Valverde mở tỉ số cho Real Madrid.

Donnarumma - Ảnh 1.

Thủ môn Donnarumma lao ra nhưng lại không dùng tay cản bóng - Ảnh: REUTERS

Một tình huống hy hữu đã khiến người hâm mộ bóng đá châu Âu xôn xao khi Gianluigi Donnarumma mắc sai lầm khó hiểu, góp phần khiến Man City nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Real Madrid tại vòng 16 đội UEFA Champions League.

Trong trận đấu này, tiền vệ người Uruguay Federico Valverde trở thành người hùng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khi lập hat-trick, giúp Real Madrid giành chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục. Nhưng bàn mở tỉ số lại đến theo cách mà ngay cả những khán giả trung lập cũng phải ngỡ ngàng.

Phút 20, Valverde thoát xuống rất nhanh. Donnarumma lập tức băng ra gần mép vòng cấm để cản phá. Sau khi tiền vệ Real Madrid khẽ chích bóng, thủ môn người Ý ngả người đón bóng khá hợp lý.

Nhưng trong khoảnh khắc quyết định, Donnarumma lại khẽ rụt tay dù vẫn đang ở trong vòng cấm địa - nơi thủ môn hoàn toàn có thể dùng tay bắt bóng.

Sự chần chừ khó hiểu ấy tạo cơ hội cho Valverde dễ dàng vượt qua và đưa bóng vào khung thành trống, mở tỉ số cho Real Madrid.

Tình huống nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi. Nhiều cổ động viên tỏ ra thất vọng trước pha xử lý của thủ môn người Ý.

Một người dùng trên mạng xã hội X bình luận: "Donnarumma không chạm bóng bằng tay vì anh ấy quên mất rằng mình vẫn đang ở trong vòng cấm!". Một ý kiến khác viết: "Anh ta mất tập trung quá sớm… thật là một thảm họa". Thậm chí có người châm biếm: "Đây chính là lý do Paris Saint-Germain bán anh ta".

Sau bàn thua kỳ lạ ấy, Man City không thể lấy lại thế trận. Valverde tiếp tục tỏa sáng để hoàn tất cú hat-trick, khép lại chiến thắng 3-0 cho Real Madrid.

Thất bại này khiến đội bóng của HLV Pep Guardiola rơi vào thế khó trước trận lượt về. Nếu muốn lật ngược tình thế và giành vé vào tứ kết Champions League, Man City sẽ phải tạo nên một màn ngược dòng ngoạn mục trong trận tái đấu diễn ra lúc 3h sáng ngày 18-3 (giờ Việt Nam).

Với riêng Donnarumma, khoảnh khắc "quên" dùng tay ấy có lẽ sẽ còn ám ảnh anh rất lâu - một sai lầm chỉ diễn ra trong tích tắc nhưng đủ thay đổi cả cục diện trận đấu.

Thủ môn Donnarumma ‘quên’ dùng tay, Man City nhận bàn thua khó tin trước Real Madrid - Ảnh 3.Sao quần vợt 18 tuổi tự đấm mình, chửi khán giả sau trận thua sốc ở Indian Wells Thủ môn Donnarumma ‘quên’ dùng tay, Man City nhận bàn thua khó tin trước Real Madrid - Ảnh 4.'Cục u' bí ẩn trên tay cua rơ số 1 thế giới Pogacar gây bão mạng Thủ môn Donnarumma ‘quên’ dùng tay, Man City nhận bàn thua khó tin trước Real Madrid - Ảnh 5.Cầu thủ trẻ của Ý muốn 'bật' cả trọng tài sau khi bị đuổi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười