Thể Thao Cười

Xin Haaland ký vào thẻ đỏ, trọng tài UEFA nhận án phạt

THANH TÈO

Đăng lúc 13:59 | 13/04/2021

Vụ trọng tài Octavian Sovre (47 tuổi), người Romania chờ Erling Haaland trong đường hầm để xin chữ ký đang gây xôn xao dư luận. Có người chê, nhưng cũng có người khen.

Như đã biết, Sovre xin chữ ký tiền đạo người Na Uy không xuất phát từ lợi ích cá nhân, mà là để làm mục đích từ thiện.

Theo truyền thông địa phương, trong hơn 5 năm qua, ông Sovre đã luôn giúp đỡ một trung tâm chăm sóc trẻ em và người lớn mắc bệnh tự kỷ thuộc vùng Bihor của Romania. 

Từ năm 2015 tới nay, trọng tài biên Sovre đã quyên góp nhiều món đồ lưu niệm mà ông tìm cách có được qua những trận đấu tham gia tổ trọng tài ở các giải châu Âu, từ trang phục thi đấu, những bức ảnh, chữ ký được ký tặng trên những thẻ phạt của các trọng tài hay trên lá cờ. 

Nguồn tài chính duy trì hoạt động của trung tâm này đến từ các hoạt động đấu giá từ thiện những món đồ. Do đó, những món quà có giá trị một khi được bán đấu giá sẽ được quyên góp cho trung tâm này. 

Tuy nhiên, hành động của ông Sovre dù đẹp cỡ nào cũng đã đi ngược lại nguyên tắc của UEFA, đó là các trọng tài không được xin xỏ cầu thủ. LĐBĐ Romania sau đó cấm Sovre làm nhiệm vụ ở giải trong nước, sau khi bàn bạc với UEFA.

Chữ ký của Haaland lưu trên thẻ phạt trọng tài mà ông Sovre vừa xin được cũng sẽ trở thành một vật phẩm đấu giá của làng SOS tự kỷ Bihor.

Bà Simona Zlibut cũng chia sẻ rằng bà và ông Sovre đã quen biết nhau được nhiều năm, thời mà họ còn là đồng nghiệp ở một ngôi trường mẫu giáo. Bà cũng nói rằng làng SOS tự kỷ Bihor từ lâu đã không còn có thể tự mình xin quyên góp từ các tổ chức hay cá nhân, nhưng khi mở ra hoạt động đấu giá từ thiện, nó đã giúp trung tâm tiếp tục duy trì hoạt động. 

Simona Zlibut còn cho biết huyền thoại bóng đá người Romani, Gheorghe Hagi là một trong những người nổi tiếng hỗ trợ, giúp đỡ trung tâm SOS tự kỷ Bihor.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười