Thể Thao Cười

Xavi nhận 'gạch đá' khi lọt vào đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại

THANH TÈO

Đăng lúc 15:49 | 15/12/2020

Bỗng dưng qua mặt các tiền bối như Zinedine Zidane hay Johan Cruyff ở hàng tiền vệ, Xavi trở thành tâm điểm gây tranh cãi trong đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại.

Mọi cuộc bầu chọn trong bóng đá lúc nào cũng gây ra tranh cãi. Năm 2020 này, France Football không tổ chức trao giải Quả bóng vàng (Ballon d'Or), nên họ nghĩ ra trò bầu chọn đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại.

Các ứng viên trong danh sách này đều là những người từng được đề cử cho giải Quả bóng vàng của France Football. 170 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới bỏ phiếu bầu và xếp theo sơ đồ 3-4-3.

Đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại của France FootballĐội hình xuất sắc nhất mọi thời đại của France Football. (Ảnh: Goal).

Đội hình này tất nhiên không thực tế về mặt chiến thuật, khi toàn các ngôi sao tấn công lẫy lừng xuất hiện. "Vua bóng đá" Pele phải chơi ở vị trí tiền vệ trái, còn Diego Maradona đá tiền vệ công ngay sau Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Ronaldo Nazario de Lima.

Thủ môn Lev Yashin qua mặt nhiều hậu bối như Manuel Neuer hay Casillas để lọt danh sách này. Ba hậu vệ nhận nhiều bình chọn nhất là Cafu, Franz Beckenbauer và Paolo Maldini.

Xavi Hernandez là cái tên gây ngạc nhiên nhất ở vị trí tiền vệ. Nhiều cổ động viên bóng đá bắt đầu "tế" cựu sao Barcelona, khi cho rằng Xavi không xứng đáng để qua mặt các huyền thoại như Zinedine Zidane, Alfredo Di Stefano hay Johan Cruyff.

Xavi không xứng đáng để qua mặt các huyền thoại như Zinedine Zidane, Alfredo Di Stefano hay Johan Cruyff?
(Ảnh: BR).

Nhiều người bảo Xavi "tuổi gì" mà qua được Cruyff. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, dù chưa bao giờ giành Quả bóng vàng nhưng tầm ảnh hưởng mà Xavi để lại trong giai đoạn hoàng kim của bóng đá Tây Ban Nha là không cần bàn cãi.

Cần nhớ rằng Xavi đã vô địch cả World Cup lẫn Euro. Anh cũng giành mọi danh hiệu cấp CLB cùng Barcelona. 

Nhiều cường quốc bóng đá châu Âu cũng không đồng tình với danh sách này của France Football. Ý và Tây Ban Nha mỗi nước chỉ có một người lọt đội hình này. Pháp, Hà Lan và Anh không có ai. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười