Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Wayne Rooney nhận quả đắng trong trận đầu làm HLV

THANH TÈO

Đăng lúc 12:14 | 17/01/2021

Wayne Rooney đã được đội bóng đứng áp chót bảng xếp hạng Rotherham United dạy cho bài học: ‘Làm HLV khó đấy, phải đâu chuyện đùa’.

Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi ông thầy Sir Alex Ferguson cảnh báo Rooney về việc trở thành một HLV chuyên nghiệp, cựu cầu thủ MU đã nhận bài học thấm thía đầu tiên.

Đội của Wayne Rooney có trận thua đau trước Rotherham United. Ảnh: Getty.Đội của Wayne Rooney có trận thua đau trước Rotherham United. Ảnh: Getty.

Derby County của Rooney thất thủ 0-1 trước đội bóng đứng áp chót bảng xếp hạng giải hạng nhất Anh (Championship), Rotherham United. Điều đáng nói là trận này, Rooney và các học trò được chơi trên sân nhà, nhưng lại để thua trước đối thủ ở phút 86.

Trận thua kể trên khiến Derby County của Rooney bị chính đối thủ Rotherham United chiếm lấy vị trí thứ 3 từ dưới tính lên trên bảng xếp hạng Championship. Bản thân Derby County thì tụt xuống vị trí thứ 2, tất nhiên cũng là từ dưới tính lên.

Derby County của Rooney và Rotherham United đổi chỗ cho nhau. Ảnh: Getty.

Chỉ một ngày sau khi tuyên bố treo giày để bước vào làm HLV, Rooney hẳn đã cảm thấy sự khốc liệt.

Hồi đầu mùa, Derby County được coi là ứng viên cho suất lên chơi ở Ngoại hạng Anh. Nhưng giờ họ lại đang là ứng viên cho suất… xuống hạng. Quá bối rối, ban lãnh đạo đội bóng này đã đánh liều bổ nhiệm cầu thủ Rooney lên nắm quyền.

Với 19 điểm sau 23 vòng đấu, Derby County đang cách nhóm an toàn tới 5 điểm trên bảng xếp hạng. Rooney cần mau tìm ra cách cứu đội nhà, nếu không có khi anh bị sa thải sớm.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười