Thể Thao Cười

Võ thuật Trung Quốc xôn xao khi Nhất Long khiêu khích cao thủ Muay Thái

THANH TÈO

Đăng lúc 09:12 | 05/11/2020

Đang yên đang lành, Nhất Long lại thích kiếm chuyện rồi công kích võ sĩ nổi tiếng Buakaw của Thái Lan dù dường như anh ta chẳng làm gì mình.

Trang Sohu của Trung Quốc mới đây cho biết, trong lúc say xỉn không làm chủ được bản thân, Nhất Long đã lên mạng xã hội livestream, phát biểu văng mạng. 

Cao thủ tự xưng của phái Thiếu Lâm này lớn tiếng cho rằng Buakaw “chả là cái đinh” gì với mình hết. Nhất Long còn mạnh miệng cho rằng Buakaw chỉ là đứa con nít so với anh. Nếu tái đấu, Nhất Long hạ võ sĩ Thái Lan này cái một!

Nhất Long đánh mất hình ảnh khi công kích võ sĩ nổi tiếng Buakaw

Phát biểu của Nhất Long thật sự khiến nhiều cổ động viên lẫn đồng đạo võ thuật Trung Quốc choáng nặng. Trang Sohu thậm chí còn bình luận không hiểu nổi tại sao Nhất Long thân là cao thủ võ lâm, lại đi “múa võ mồm” không kiểm soát như thế.

Các chuyên gia của Sohu cho rằng “người bình thường chẳng ai làm thế”, và chắc Nhất Long đang trong trạng thái say xỉn nên mới làm thế.

Bởi lẽ, các trận đấu giữa Buakaw và Yilong được ví như “Siêu kinh điển” trong làng võ hai nước Thái Lan và Trung Quốc. 

Năm 2015, Nhất Long và Buakaw lần đầu tiên thượng đài với nhau. Võ sĩ Thái Lan giành chiến thắng ngay trên đất Trung Quốc. Trong trận tái đấu vào năm 2016, Nhất Long giành chiến thắng theo một cách khá mờ ám khi nhiều quyết định của trọng tài gây tranh cãi dữ dội.

Nhất Long là võ sĩ khá tai tiếng của làng võ Trung Quốc. Cuối tháng 8, Nhất Long bị tố đã có những hành động cực kỳ mờ ám, muốn cùng đối thủ Lý Huyền Vũ diễn kịch trên sàn đấu.

Nhất Long mà dám đấu Mike Tyson thì rất đáng nểNghe giang hồ đồn Nhất Long tập chăm chỉ vì muốn quay lại thách đấu Mike Tyson.

Nhất Long thậm chí còn đề nghị trả Lý Huyền Vũ một khoản tiền, để giữ vững thanh danh cho "con rồng làng võ Trung Quốc". Đến cuối tháng 10, sau quãng thời gian dài chịu chỉ trích, Nhất Long khoe ảnh tập luyện tưng bừng, "bụng bia" dường như biến đâu mất.

Truyền thông Trung Quốc cho biết sở dĩ Nhất Long tập chăm chỉ như thế là vì anh muốn quay lại thách đấu Mike Tyson.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười