Thể Thao Cười

Võ thuật Trung Quốc xôn xao khi hai cao thủ đánh nhau như ‘ngoài chợ’

THANH TÈO

Đăng lúc 07:35 | 03/11/2020

Nhiều người hâm mộ Trung Quốc không khỏi ngán ngẩm khi chứng kiến màn tỉ thí của 2 cao thủ Vịnh Xuân Quyền và Hình Ý Quyền mới đây.

Số là sau thời gian dịch bệnh được đẩy lùi, các hoạt động võ thuật ở Trung Quốc vì thế cũng rục rịch trở lại. Từ trẻ đến già đều nóng lòng tổ chức các màn so tài.

Đáng chú ý có cuộc đấu giữa 2 võ sư tự xưng là cao thủ Vịnh Xuân Quyền và Hình Ý Quyền. Hai võ sư này tuổi đã không còn trẻ (đều trên 60), nhưng độ “máu me” thì có thừa.


Những gì diễn ra trên võ đài sau đó mới thật sự khiến người ta kinh ngạc. Thay vì biểu diễn những đòn đánh uyển chuyển hay thể hiện sự lão luyện, hai võ sự tự nhận là bậc thầy của 2 môn phái lao vào nhau đánh túi bụi như “mấy bà hàng tôm hàng cá ngoài chợ”.

Màn đấm đá nhau cực hài của hai võ sư tự nhận là cao thủ Vịnh Xuân và Hình Ý QuyềnMàn đấm đá nhau cực hài của hai võ sư tự nhận là cao thủ Vịnh Xuân và Hình Ý Quyền.

Những người xem trận đấu lắc đầu ngán ngẩm. Họ không hiểu sao 2 người tự nhận là cao thủ lại có thể đánh nhau trông chẳng khác gì 2 người nghiệp dư như thế.

Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng đánh thế mới là thật chứ. Làm gì có cái gọi là mấy màn múa máy võ thuật như trên phim. Ngoài đời, khi phải đánh nhau để giành phần thắng, làm gì có chuyện uyển chuyển và “thảo mai” trong cuộc đấu.

Đến cuối cùng, trận đấu kết thúc với kết quả hòa vì chẳng võ sư nào thật sự tạo ra ưu thế. Âu cũng là kết cục đẹp cho một màn tỉ thí hài hước.
Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười