Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Võ thuật Trung Quốc lại tranh cãi với trận đấu ‘chợ búa’

THANH TÈO

Đăng lúc 15:20 | 15/11/2020

Hơn 3 tháng trôi qua kể từ màn đấu khiến nhiều cổ động viên ngán ngẩm giữa Dư Xương Hoa và Điền Dã, cả hai võ sư này lại đấu khẩu với nhau trên truyền thông.

Số là vào cuối tháng 7 vừa qua, Điền Dã và Dư Xương Hoa đã tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt trong làng võ thuật Trung Quốc sau một sự kiện được tổ chức ở Bắc Kinh.

Tham dự sự kiện được quảng cáo là “đại hội võ lâm của võ cổ truyền” này, võ sư Điền Dã bỗng dưng đánh mấy uy nghiêm của một bậc thầy võ thuật, khi bỗng dưng tố Dư Xương Hoa “chôm chỉa” mũ phớt của mình, rồi lao vào đánh nhau.

Dư Xương Hoa và Điền Dã lại cự cãi với nhauDư Xương Hoa và Điền Dã lại cự cãi với nhau. Ảnh: Fighting World.

Các đoạn video được người dùng đăng tải sau đó trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy Điền Dã và Dư Xương Hoa đã ẩu đả với nhau.

Một người chứng kiến đã mô tả cảnh tượng như sau: “Cả hai bắt đầu chửi nhau. Chửi nhau chưa đã, vì ỷ có tý võ trong người, cả cự lao vào đánh nhau. Điền Dã quật Dư Xương Hoa ngã sóng xoài xuống đất.

Cuộc ẩu đả “chợ búa” chỉ kết thúc khi có vài người lao vào can ngăn.

Dư Xương Hoa bị Điền Dã chủ động đánh, gặp chấn thương ít nhiều. 

Nhiều cổ động viên sau đó đã chỉ trích hai võ sư này. Họ cho rằng lý do để cả hai ẩu đả thật là vớ vẩn. Tiếng là tham dự đại hội võ lâm, mà cả hai lại có trận thách đấu theo kiểu “chợ búa” như vậy.

Màn ẩu đả của hai cao thủ này bị đánh giá là mang đến hình ảnh xấu cho làng võ Trung QuốcMàn ẩu đả của hai cao thủ này bị đánh giá là mang đến hình ảnh xấu cho làng võ Trung Quốc.

Đầu tháng 11 này, Dư Xương Hoa tiếp tục lên truyền thông phát biểu Điền Dã chắc chắn đã dùng trò “hạ lưu” để bôi nhọ, kiếm cớ đánh mình. 

Trang Sohu dẫn lời Dư Xương Hoa, cho biết Điền Dã là võ sư không có tinh thần võ đạo. Đánh đấm kiểu gì mà Dư Xương Hoa bị tát vào mặt trong lúc ngã xuống đất và mất khả năng kháng cự.

Trước đó, cả Dư Xương Hoa và Điền Dã đã nhận không ít chỉ trích vì hô hào tham dự “đại hội võ lâm” mà không có tinh thần võ học gì sất. Các tay võ sư này chỉ đến để làm màu, “khua môi múa mép” rồi chụp ảnh và biểu diễn các bài võ “vô thưởng vô phạt”.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười