Thể Thao Cười

Võ thuật Trung Quốc hóng đại chiến Muay Thái và ‘quái nhân’ ở Nga Mi

THANH TÈO

Đăng lúc 06:25 | 05/11/2020

Cuộc đại chiến giữa võ sĩ lừng danh của Thái Lan và cao thủ được mệnh danh là ‘quái nhân’ của làng võ Trung Quốc đang nhận được sự thu hút lớn từ người hâm mộ.

Giống như trong những tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, truyền thông Trung Quốc và Thái Lan đang ra sức bơm thổi cho trận đấu giữa Yodsanklai Fairtex và Yuan Bing. Cả hai sẽ đối đầu nhau trong trận đấu ở sự kiện võ thuật nổi tiếng Emei Legend (Huyền thoại Nga Mi).

Yodsanklai Fairtex (quần xanh) chuẩn bị tái đấu Yuan Bing (quần đỏ)Yodsanklai Fairtex (quần xanh) chuẩn bị tái đấu Yuan Bing (quần đỏ)

Nếu Yodsanklai Fairtex được mệnh danh là một trong tứ đại hoàng đế Muay Thái, thì Yuan Bing cũng được coi là “quái nhân” của làng võ Trung Quốc ở môn kickboxing.

Yuan Bing từng là đội trưởng của đội tuyển Muay ở Trung Quốc, từng vô địch quốc gia 6 năm liên tiếp. Hạng cân anh đăng ký thi đấu là 70 kg. Anh có biệt danh là "quái nhân" bởi cách di chuyển và ra đòn cực "dị".

Trận chiến đỉnh cao này đang nhận được sự thu hút lớn từ người hâm mộ 2 nước Thái Lan và Trung Quốc. Theo quảng cáo, đây sẽ là trận đấu "long trời lở đất" giữa 2 võ sĩ hàng đầu.

Còn nhớ vào tháng 7/2018, Yuan Bing và Yodsanklai Fairtex cũng thượng đài với nhau tại sự kiện Emei Legend 32. Cả hai võ sĩ thi đấu so kè nhau quyết liệt trong suốt 4 hiệp. Đến cuối cùng, võ sĩ người Thái Lan được xử thắng bằng hình thức tính điểm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười