Thể Thao Cười

Võ thuật của người từng giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ

THANH TÈO

Đăng lúc 07:00 | 15/03/2021

Ít người biết rằng ngôi sao Hồng Kim Bảo chính là ân nhân giúp Thành Long thoát khỏi một vụ truy sát hơn gần 40 năm về trước.

Trong một cuộc trò chuyện cách đây nhiều năm, Thành Long thổ lộ vào những năm 80 của thế kỷ trước, ông từng nhiều lần gặp nguy khốn.

Ngày đó, giang hồ Hong Kong rất mạnh, đôi khi quyền lực lấn át cả cảnh sát. Thành Long ngày ấy đã có chút tiếng tăm trong điện ảnh, và trở thành mồi ngon của bọn xã hội đen, những kẻ chuyên uy hiếp nghệ sĩ để đầu tư vào điện ảnh.

Thành Long và Hồng Kim Bảo những năm 80 của thế kỷ trướcThành Long và Hồng Kim Bảo những năm 80 của thế kỷ trước

Một ngày nọ, Thành Long đang ăn thì bất ngờ có khoảng 50 tên giang hồ lao về định chém ông. Thành Long cho dù có tài cỡ nào thì sao đấu lại 50 chục tay giang hồ? Vả lại, đây là đời thật chứ không phải phim nên lỡ có làm gì thì mất mạng như chơi.

Đến lúc này, tất cả đều bỏ chạy chỉ duy có Hồng Kim Bảo ra mặt và giúp đỡ Thành Long. Thành Long không nói cụ thể Hồng Kim Bảo đã làm gì, nhưng người ta đón già đón non rằng Hồng Kim Bảo đã dùng các quan hệ của mình để bảo đảm cho Thành Long.

Chứ nói về chuyện đánh nhau, Hồng Kim Bảo có tài cỡ nào cũng không cứu nổi Thành Long, có khi còn phải ăn đòn như bạn.

Đến đây, thân thế của Hồng Kim Bảo được lộ diện. Sina từng đánh giá Hồng Kim Bảo tại Hong Kong có tiếng nói ngang hàng "ông trùm" Hướng Hoa Cường, người từng ép Châu Tinh Trì.

Họ Hướng có thể chê bai tất cả các diễn viên nổi tiếng từ Châu Tinh Trì, Thành Long cho tới Châu Nhuận Phát nhưng riêng Hồng Kim Bảo thì ông trùm này phải kiêng nể.

“Ông béo đại ca” không chỉ có bang hội riêng gồm toàn các cao thủ nổi tiếng, mà còn có tinh thần trượng nghĩa, sẵn sàng ra mặt khi các nghệ sĩ cần. Sự cương trực của Hồng Kim Bảo khiến giới xã hội đen cũng phải ngán.

Luận về võ công, Hồng Kim Bảo từ năm 9 tuổi đã học võ từ sư phụ Vu Chiêm Nguyên. Ông là đàn anh của Thành Long. Ngay từ thuở bé, Hồng Kim Bảo đã có cơ hội được tỉ thí cùng thần tượng Lý Tiểu Long.

Trong một lần đến phim trường, cả hai đã tỉ thí với nhau. Dù chỉ là đấu theo kiểu cho vui trên phim trường nhưng nó cũng cho thấy tư chất của Hồng Kim Bảo tốt như thế nào.

Vào lúc này, tình hình sức khoẻ của Hồng Kim Bảo là điều khiến người hâm mộ quan tâm. Đầu năm nay, Hồng Kim Bảo xuất hiện với bộ dạng khá tươi tỉnh sau thời gian ngồi xe lăn và chống chọi với bệnh tật. Các nguồn tin thân cận diễn viên này cho thấy sức khỏe ông đang tốt dần lên.

Trước đó, tình trạng của Hồng Kim Bảo không tốt do thừa cân, béo phì và những vết thương khi đóng phim thời trẻ làm ông mắc bệnh về xương khớp nặng.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười