Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Võ sư truyền điện Trung Quốc bị lật tẩy ngay trên sân khấu

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 20:17 | 21/08/2021

Đang "múa lửa" trên võ đãi, vị võ sư Trung Quốc liền bị một người từ phía dưới bước lên đòi tỷ thí.

Cư dân mạng Trung Quốc mới đây "đào" lại một đoạn video chứng minh sự lừa bịp của võ "truyền điện" vào năm ngoái. 

Võ sư truyền điện Trung Quốc bị lật tẩy ngay trên sân khấu

Trong một màn biểu diễn trên sân khấu, võ sư truyền điện thi triển công phu đẩy lùi đệ tử văng về phía sau vài mét. Tuy nhiên, một khán giả ngồi dưới bất ngờ tiến lên sân khấu đòi đòi tỷ thí.

Tay võ sư lúng túng quá không biết làm sao, đành phải thi triển công phu, ai dè gặp trúng vị khán giả có tí võ nghệ. Anh đứng tấn chắc chắn, dồn trọng tâm lên phía trước, khiến võ sư truyền điện không thể làm gì.

Khán giả ngồi dưới bất ngờ tiến lên sân khấu đòi đòi tỷ thí võ sư truyền điện.


Màn biểu diễn thất bại kể trên từng khiến dư luận Trung Quốc hướng làn sóng chỉ trích về ác võ sư truyền điện. Nhiều người cho rằng các võ sư này chỉ giỏi lừa bịp và dùng mánh khóe đánh lừa người xem.

Vào cuối năm ngoái, truyền thông Trung Quốc đưa tin các nhà quản lý võ thuật nước này mốn ban hành quy định các cao thủ sẽ không được phép tham gia chiến đấu dưới danh nghĩa môn phái.

Theo nhận định từ truyền thông, sở dĩ có quy định khắt khe này bởi những thất bại ê chề gần đây của các võ sư cổ truyền đã tạo ra dư luận không tốt. Nhiều ý kiến cho rằng rằng các nhà quản lý phải siết chặt các trận thách đấu mà người khởi xướng (và sau đó thất bại) thường là các cao thủ võ cổ truyền.

Nhiều năm trở lại đây, võ thuật truyền thống Trung Quốc mất điểm trầm trọng, sau khi nhiều võ sư sử dụng chiêu trò lừa gạt người xem nhằm thu lợi cho bản thân.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười