Thể Thao Cười

Võ sư Thái cực quyền xuống núi thách đấu kẻ ngông cuồng

Thanh Tèo

Đăng lúc 14:00 | 27/09/2020

Giống như câu chuyện trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Hoa, võ sư nổi tiếng với tuyệt chiêu “điểm huyệt” Hoắc Yến Sơn sẽ ra mặt dạy dỗ kẻ ngông cuồng từ môn muay Thái.

Hoắc Yến Sơn được biết đến với danh xưng “điểm huyệt thành thần” trong làng võ Trung Quốc. Tất nhiên tài nghệ của võ sự phái Thái cực quyền này còn phải được kiểm chứng, vì hồi giờ người ta mới chỉ thấy thấy ông công khai thượng đài một lần.

Hồi năm ngoái, Hoắc Yến Sơn hạ đo ván một võ sĩ quyền anh chỉ nhờ chiêu điểm huyệt. Nhưng trận đấu đó bị nhiều chuyên gia làng võ Trung Quốc bán tín bán nghi. 

Pha dùng võ huyệt hạ đối thủ của Hoắc Yến Sơn.

Nhiều người còn bảo tay võ sĩ nọ là người được Hoắc Yến Sơn gài vào.

Tuy nhiên, Hoắc Yến Sơn luôn tự nhận mình có công phu bí truyền như thế. Và nay, ông sẽ “hạ sơn” để dạy dỗ cho kẻ ngông cuồng A Tuấn một phen.

Hoắc Yến Sơn tự nhận có khả năng hạ đo ván đối thủ chỉ nhờ khả năng điểm huyệt. Ảnh: Sohu.

A Tuấn là võ sĩ nghiệp dư muay Thái của Trung Quốc. Anh này chưa có danh tiếng gì thật sự nổi bật, ngoài việc thách đấu tùm lum, chê bai tất cả nhưng không có ai nhận lời.

Không biết có phải vì thấy ngứa mắt khi A Tuấn công khai chê bai Vịnh Xuân Quyền hay không mà Hoắc Yến Sơn đã xuống núi với ý định “thế thiên hành đạo”. Dù thực tế, A Tuấn chê Vịnh Xuân quyền chứ chưa chê Thái Cực Quyền bao giờ.

Dung nhan võ sĩ A Tuấn, kẻ đang khiến giới võ cổ truyền Trung Quốc khó chịu. Ảnh: Sina.

Dân cư mạng Trung Quốc đồn trận đấu sẽ diễn ra tại Ôn Châu hoặc Quảng Châu. Thời gian cụ thể vẫn chưa được ấn định nhưng rõ ràng, nếu trận đấu này điễn ra thật sự, làng võ thuật Trung Quốc lại một phen dậy sóng rồi đây.


Thanh Tèo

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười