Thể Thao Cười

Võ sư đại bịp Trung Quốc lại gây choáng với tiết lộ mới

THANH TÈO

Đăng lúc 19:15 | 14/07/2021

Mã Bảo Quốc, người nổi tiếng về độ tấu hài và độ nổ trong làng võ Trung Quốc từng học rất giỏi nhưng lại chọn con đường lừa bịp võ thuật.

Tên tuổi Mã Bảo Quốc không còn xa lạ với người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, thủ đoạn lừa bịp của cao thủ này thì không phải ai cũng biết.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc còn phát hiện ra chiêu thức lừa mới của họ Mã. Theo đó, võ sư này học võ từ năm 7 tuổi. Sau đó, ông tốt nghiệp trung học với thành tích học tập xuất sắc. Mã Bảo Quốc đi lính một thời gian rồi về làm việc tại một nhà máy.

Mã Bảo Quốc học rất giỏi nhưng lại chọn con đường đi lừa bịp võ thuật.

Làm việc ở nhà máy xong, Mã Bảo Quốc được tuyển vào Cao đẳng Sư phạm Nam Dương. Con đường thăng tiến trên quan trường có thể nói là rộng mở trước mắt. Bạn bè họ Mã sau này đều làm to cả.

Ấy vậy mà riêng họ Mã lại có quyết định khác. Ông bỏ cao đẳng để đi thi vào Đại học Trường An và đậu. Tại đây, ông gặp một võ sư Hình Ý Quyền và bắt đầu theo học môn võ này cũng như dấn thân sâu hơn vào võ thuật.

Kể từ đây, Mã Bảo Quốc sa ngã và bắt đầu nuôi ảo tưởng về võ thuật. Ông lập ra phái Hỗn Nguyên Thái Cực Quyền và tự coi mình là một bậc thầy võ thuật. 

Truyền thông Trung Quốc nhận định dù học giỏi, nhưng họ Mã lại chọn con đường lừa bịp võ thuật. Thực tế, nhờ gầy dựng danh tiếng ảo, mà Mã Bảo Quốc đã gặt được cả triệu đô trong quá khứ.

Năm 2001, Mã Bảo Quốc bị đuổi khỏi một lò võ ở Trung Quốc, sau đó đến Anh. Thất nghiệp và gặp khó nơi đất khách, họ Mã nghĩ ra trò biểu diễn võ thuật đường phố. Cũng phải nói thêm là thời đó, rất ít người Hoa ở nước ngoài mãi võ kiếm tiền như trong phim kiếm hiệp. Mã Bảo Quốc kiếm bộn tiền có lẽ vì là người tiên phong trong trào lưu này.

Cao thủ này múa Thái Cực quyền, cộng với tài “nổ banh xác” mà nhanh chóng thu hút được nhiều người nước ngoài theo học công phu.

Mã Bảo Quốc tự nhận mình là bậc thầy Thái Cực Quyền rồi bắt đầu dạy các lớp, lấy học phí rất cao. Sina tiết lộ có giai đoạn thu nhập từ dạy võ của họ Mã lên tới cả triệu đô.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười