Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Võ sư bị cả Trung Quốc ‘cười nhạo’ tuyên bố giải nghệ

THANH TÈO

Đăng lúc 09:16 | 21/11/2020

Mã Bảo Quốc, võ sư trưởng môn phái 'Hỗn Nguyên Thái Cực', cao thủ của làng võ lâm Trung Quốc vừa có phát biểu khiến nhiều người tiếc nuối.

Cho những ai chưa biết, Mã Bảo Quốc là võ sư nổi tiếng về độ "tấu hài" và độ "nổ" của làng võ Trung Quốc. Ông từng khoe kỹ năng điểm huyệt đối thủ. 

Tuy nhiên, sau lần thực chiến với một võ sĩ MMA xa lạ, Mã Bảo Quốc lại đấm cho sưng mặt và chỉ trụ được vài giây.

"Diễn viên hài" của làng võ Trung Quốc Mã Bảo Quốc tuyên bố từ giã võ lâm. Ảnh: QQ.

Những lần "nổ banh xác" của Mã Bảo Quốc khiến ông trở thành tâm điểm của vô số lời chế nhạo từ cư dân mạng và các nhân vật khác trong giới võ lâm Trung Quốc.

Ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy", Mã Bảo Quốc vẫn bị cộng đồng mạng Trung Quốc làm clip, dùng kỹ xảo hài hước để "chế giễu". Dường như quá mệt mỏi trước vấn đề trên, võ sư Mã Bảo Quốc đã tuyên bố sẽ giải nghệ, từ giã giới võ lâm.

Mã Bảo Quốc nói ông cần trở lại với sự yên tĩnh vốn có của mình. Ông là võ sư chứ không phải diễn viên hài. Gia đình, con cháu của ông cần sự yên ổn.

Tuy nhiên, ngay sau phát biểu của Mã Bảo Quốc, nhiều cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn chế nhiều clip và phát biểu hơn. 

Thậm chí, nhiều người hâm mộ còn bóc mẽ một phát biểu của Mã Bảo Quốc sau khi giải nghệ. Đó là thay vì "vui thú điền viên" cùng con cháu, võ sư này lại tuyên bố sẽ tham gia một tác phẩm điện ảnh võ thuật. Phía công ty điện ảnh cũng đã xác nhận tin sẽ mời võ sư họ Mã vào bộ phim của mình.

Nhiều người dùng mạng Trung Quốc bày tỏ sự nực cười trước màn múa may quay cuồng" của Mã Bảo Quốc. Vài người thì khuyên ông nên về chơi với con cháu đi thay vì lên mạng nổ tưng bừng hay đi đóng phim.

Mã Bảo Quốc là trưởng môn phái Hỗn Nguyên Thái Cực, từng khoe có thể dùng một ngón tay nhấc đối thủ nặng hơn trăm ký.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười