Thể Thao Cười

Võ sĩ thắng nhờ bị đánh lén, nhưng hành động sau đó còn sốc hơn

THANH TÈO

Đăng lúc 19:11 | 10/03/2021

Đòn chỏ không hợp lệ của Petr Yan khiến Aljamain Sterling đo ván, nhưng chính pha ăn đòn sấp mặt đó lại giúp anh giữ được đai vô địch.

Trong trận đấu đáng chú ý của sự kiện UFC APEX diễn ra tại Las Vegas, Aljamain Sterling đối đầu Petr Yan trong trận tranh đại vô địch hạng gà.

Aljamain Sterling (quần xanh) và Petr Yan tạo ra một trận đấu đầy drama.

Cả hai đều là những võ sĩ hàng đầu ở hạng cân của mình. Vì thế dễ hiểu khi trận đấu diễn ra căng thẳng tới hiệp đấu thứ 4. Sau một loạt các đòn đấu qua lại, Yan khiến đối thủ của mình ngồi vật ra sàn đấu. 

Diễn biến sau đó mới thật sự là bất ngờ, thay vì thi đấu theo luật, võ sĩ người Nga bất ngờ túm đầu đối phương và tung một đòn gối khiến đối thủ Jamaica knock-out tại chỗ.

Đòn chỏ không hợp lệ của Petr Yan khiến Aljamain Sterling đo ván


Nhưng Yan sẽ không giành được chiến thắng chung cuộc, vì đó là một đòn đánh nguy hiểm cho đối thủ và theo luật, anh bị xử thua. Chức vô địch đã thuộc về Sterling. 

Các khán giả sau đó còn sốc hơn khi thấy Sterling mặt mếu máo khi nhận đai vô địch. Võ sĩ người Jamaica thậm chí còn vứt đai xuống sàn đấu. Anh tuyên bố với cánh nhà báo rằng anh đã chơi một trận đấu tệ và muốn trả lại đai vô địch.

Sterling khẳng định anh đã mang nhục khi vô địch theo cách nàySterling khẳng định anh đã mang nhục khi vô địch theo cách này

Sterling khẳng định anh không xứng đáng có được chức vô địch này. Thân thể dính đầy chấn thương, nhưng Sterling muốn trận đấu tiếp tục diễn ra. Ban đầu anh là người thách đấu Yan để tranh đai vô địch.

Tuy nhiên, luật là luật và Sterling không thể thay đổi. Dẫu vậy, ban tổ chức và đối thủ Yan đều bày tỏ ý muốn tổ chức một trận tái đấu trong thời gian tới.

"Chiếc đai vô địch theo cách không vinh quang mấy này chẳng khác gì hình phạt”, Sterling than thở.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười