Thể Thao Cười

Võ sĩ khiếm thính hạ gục huyền thoại UFC, cư dân mạng không tin nổi

DUY TRẦN

Đăng lúc 07:13 | 08/03/2021

Võ sĩ khiếm thính Askar Askarov đã gây sốt dân mạng khi đánh bại một trong những vận động viên lão làng của UFC, Joseph Benavidez ở trận chung kết mới đây.

Askar Askarov là võ sĩ người Nga, đồng hương của Khabib Nurmagomedov. Anh vừa có trận quyết đấu với võ sĩ dày dạn kinh nghiệm Joseph Benavidez.

Trước đó, Askar Askarov đã có chuỗi 13 trận bất bại cực kỳ đáng nể (thắng 12, hoà 1) trước khi chạm trán Joseph Benavidez. Tuy nhiên, cũng không nhiều người tin vào một chiến thắng của Askar Askarov.

Bản thân võ sĩ khiếm thính này cũng khẳng định trước trận đấu rằng "thật vinh dự khi đối đầu một trong những huyền thoại của làng UFC này" (ám chỉ Joseph Benavidez).

Bước vào trận đấu, Askar Askarov tỏ ra lì đòn và đứng vững trước sức ép khủng khiếp của Joseph Benavidez.

Sau khi đối thủ đã dần thấm mệt, Askar Askarov mới bắt đầu ra tay. Anh tung những cú đá uy lực và khá hiểm, khiến cho thế trận đổi chiều nhanh chóng.

Sau 3 hiệp đấu, Askar Askarov có được thắng lợi áp đảo (30–27, 30–27, 30–26) trước Joseph Benavidez, tiến gần hơn tới cơ hội tranh đai hạng ruồi.

Chiến thắng của Askar Askarov càng thêm ý nghĩa khi sau trận, võ sĩ nổi tiếng Khabib Nurmagomedov cũng đã phải lên tiếng khen ngợi anh này. Khabib gọi Askar là "một trong những võ sĩ xuất sắc nhất tại MMA".

Askar Askarov là võ sĩ từng giành huy chương vàng Olympic cho người khuyết tật môn Vật tự do năm 2017 ở hạng 61kg. 

Anh bị điếc bẩm sinh. Dù cho bệnh tình đã thuyên giảm nhưng Askar Askarov vẫn chỉ nghe được với 20% thính giác. Điều đó đồng nghĩa với việc võ sĩ này chẳng thể nghe rõ những hướng dẫn của ban huấn luyện trong khi trận đấu diễn ra.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười