Thể Thao Cười

Võ sĩ gốc Việt tung cú đá sấm sét khiến 'ông hoàng MMA' kinh ngạc

THANH TÈO

Đăng lúc 13:12 | 30/03/2021

Những đòn chân lợi hại cùng lối đánh như vũ bão giúp võ sĩ gốc Việt Thành Lê trở thành hiện tượng của làng MMA thế giới.

Một trong những trận đánh ấn tượng nhất của Thành Lê là ở vòng sơ loại sự kiện The Ultimate Fighter mùa 22, khi anh đối đầu với Andrés Quintana. 

Ngày đó, võ sĩ gốc Việt mới chập chững thi đấu ở The Ultimate Fighter và không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tuy nhiên, Thành Lê đã khiến tất cả ngạc nhiên khi thể hiện sức tấn công ấn tượng. Ở ngay phút thi đấu thứ 3 của hiệp một, Thành Lê đã hạ knock-out được Andres Quintana.

Thành Lê hạ gục Andres Quintana nhờ những đòn chân ấn tượng.


Mà Quintana là ai? Võ sĩ có biệt danh "viên đạn" này là đối thủ khó chịu. Nhưng Thành Lê thi đấu áp đảo và chứng tỏ khả năng của mình. Anh liên tục chốt hạ trận đấu bằng một đòn đấm đầy sức mạnh khiến trọng tài phải cho dừng trận đấu vì Quintana không khả năng đánh trả.

Màn trình diễn của Thành Lê khiến "ông hoàng MMA" Conor McGregor thích thú. "Tôi rất ấn tượng với Thành Lê", McGregor thừa nhận.

Vào thời điểm hiện tại, Thành Lê đã giành được đai vô địch ONE Championship sau khi vượt qua Martin Nguyễn. Anh đang là một trong những võ sĩ gốc Việt hay nhất làng MMA. 

Thành Lê từng thắng Martin Nguyễn trong cuộc đối đầu giữa 2 võ sĩ gốc Việt.Thành Lê từng thắng Martin Nguyễn trong cuộc đối đầu giữa 2 võ sĩ gốc Việt.

Điểm mạnh của Thành Lê là các đòn chân mang phong cách Taekwondo. Các đòn chân kể trên khiến Thành Lê tạo ra sự khác biệt với các võ sĩ khác.

Thành Lê sinh ra tại Mỹ, với bố là người Việt. Cha của Thành Lê cũng là một võ sư Taekwondo có tiếng ở khu vực anh sinh sống.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười