Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Võ sĩ bị đấm bay khỏi sàn đấu vẫn lội ngược dòng vô địch

THANH TÈO

Đăng lúc 18:05 | 03/01/2021

Người hâm mộ thán phục trước nỗ lực của võ sĩ Darragh Foley, dù bị đối thủ đấm bay khỏi sàn đấu nhưng anh vẫn lội ngược dòng giành chiến thắng.

Kỳ tích kể trên diễn ra trong trận đấu quyền anh tranh 3 đai vô địch hạng siêu nhẹ giữa hai võ sĩ người Úc, Darragh Foley với Ty Telford.

Trận đấu trở nên cao trào khi đến hiệp đấu thứ 8, võ sĩ Telford đã tung cú đấm cực mạnh và chuẩn xác khiến Darragh Foley văng khỏi sàn đấu.

Khoảnh khắc Darragh Foley bị đối thủ đấm rơi khỏi sàn đấuKhoảnh khắc Darragh Foley bị đối thủ đấm rơi khỏi sàn đấu

Cả đội ngũ trọng tài và các khán giả đều chắc mẩm rằng trận đấu có lẽ đã được định đoạt. Bởi cú đánh của Telford quá hiểm và khiến Foley gần như không thể gượng dậy. Bất ngờ thay, tiếng chuông kết thúc hiệp đấu cũng vang lên sau đó. Foley may mắn có quãng thời gian nghỉ quý giá, và gượng dậy để tiếp tục trở lại.

Người ta thường có câu “chết hụt thì sống dai”, và Foley câu nói ấy quả ứng nghiệm với Foley trong trường hợp này. 

Bất ngờ sang hiệp đấu thứ 9 và thứ 10, Foley trở lại mạnh mẽ. Anh bắt đầu chống trả các đợt tấn công của đối thủ và ghi được nhiều điểm số quan trọng. Đến cuối cùng, Foley giành chiến thắng sau 10 hiệp đấu thông qua cách tính điểm. Các điểm số ở các hiệp đấu lần lượt là 95-94, 93-96, 97-93.

Với chiến thắng 19 trong sự nghiệp, Darragh Foley (32 tuổi) giành 3 đai vô địch hạng siêu nhẹ, còn Ty Telford (23 tuổi) phải đón nhận thất bại thứ 2 trong sự nghiệp (trước đó anh chơi 7 trận, thắng 6).

Sau trận đấu, giới chuyên môn nhận định đây quả là một trong những trận đấu quyền Anh kịch tính và đáng xem nhất thế kỷ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười