Thể Thao Cười

Võ công bí ẩn của nữ cao thủ Thái Cực đẹp nhất Trung Quốc

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 07:16 | 30/08/2021

Xuất thân là con nhà nòi và sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng, nhưng vây quanh Diệp Vịnh Tương vẫn là nhiều điều bí ẩn.

Diệp Vịnh Tương (Ye Yongxiang) được người hâm mộ đánh giá là nữ cao thủ xinh đẹp nhất làng võ Trung Quốc. Bên cạnh việc luyện Thái Cực, cô còn là một người mẫu nổi tiếng ở Trung Quốc. 

Diệp Vịnh Tương được người hâm mộ đánh giá là nữ cao thủ xinh đẹp nhất làng võ Trung Quốc. 

Diệp Vịnh Tương sinh năm 1986 tại Thượng Hải. Có giai đoạn, cô được xem là biểu tượng của làng võ cổ truyền Trung Quốc nhờ sở hữu nhan sắc xinh xắn và truyền thống gia đình.

Họ Diệp là truyền nhân đời thứ 6 kế thừa hệ phái Dương Thị Thái Cực (hệ phái có từ năm 1840). Truyền thông phương Tây từng ca ngợi cô là võ sư đạt đẳng cấp thế giới, rất tinh thông hai loại binh khí là kiếm pháp và côn pháp.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện từ phía ngoài, sự thật ở làng võ Trung Quốc, trình độ thật sự của Diệp Vịnh Tương vẫn còn là bí ẩn.


Xuất thân là con nhà nòi và sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng, nhưng vây quanh Diệp Vịnh Tương 

Nữ võ sư Thái Cực Quyền xinh đẹp này từng công khai chỉ trích Từ Hiểu Đông là kẻ lừa đảo, sau khi võ sĩ MMA này hạ nhục các cao thủ võ cổ truyền. 

Nhiều môn sinh Thái Cực sau đó muốn họ Diệp dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học, nhưng người đẹp này sau đó đã im lặng.

Diệp Vịnh Tương từng lên tiếng bảo vệ Thái Cực khi cho rằng Từ Hiểu Đông đã cố ý khiến công chúng nhầm lẫn giữa "cao thủ võ lâm" và "giang hồ thuật sĩ" - những người giả làm cao thủ đi lừa gạt.

Diệp Vịnh Tương tập Thái Cực vào năm lên 3 tuổi.


Thực tế, dù được kỳ vọng, Diệp Vịnh Tương chưa bao giờ công khai tỷ thí với ai. Cô chủ yếu dành thời gian đi du lịch, làm người mẫu và thi thoảng đóng phim.


Việc kết hôn của Vịnh Tương cũng gây tranh cãi, khi bậc thầy Thái Cực này kết hôn với một thanh niên người Anh, sau khi cô thực hiện chuyến du học tại London.

Vào thời điểm hiện tại, Thái Cực Quyền đang ăn nên làm ra ở Trung Quốc dù từng bị Từ Hiểu Đông coi là môn võ lừa đảo suốt 5 thế kỷ. Các cao thủ Thái Cực nước này vẫn kiếm khá nhiều tiền từ việc dạy võ cho mọi tầng lớp.

Sau khi hạ nhục võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông từng tuyên bố Thái Cực Quyền là "trò lừa bịp lớn nhất võ thuật Trung Quốc 500 năm qua".  Sau vụ đó, Từ Hiểu Đông cũng trở thành lá cờ đầu của phong trào bóc trần sự thật võ cổ truyền Trung Quốc.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười