Thể Thao Cười

Vì sao các mỹ nhân Nhật thường ‘mê mệt’ võ sĩ Sumo?

THANH TÈO

Đăng lúc 05:28 | 22/03/2021

Dù có cân nặng hơn hơn cả tạ, nhưng các võ sĩ Sumo quá khổ lại thường chiếm được trái tim của những người đẹp.

Nếu là một người mê võ Sumo, hẳn bạn sẽ vài lần nghe về câu chuyện các gái đẹp Nhật Bản thường “đá cặp” với các võ sĩ nặng cả tạ của xứ này. 

Tuy nhiên, với người nước ngoài, đây là một vấn đề có phần kỳ lạ. Theo lẽ thường, các cô gái đẹp, nổi tiếng sẽ chọn những người đàn ông đẹp trai và có body “6 múi”. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ Nhật lại chết mê chết mệt với các chàng trai Sumo.

Trong số đó, có không ít diễn viên, người mẫu hay tiếp viên xinh đẹp ở Nhật Bản sẵn sàng yêu và cưới các đô vật Sumo có cân nặng từ 150 đến 200 kg.

Để giải đáp được câu hỏi này, cần nhắc một chút đến vị thế của các võ sĩ Sumo tại xứ sở mặt trời mọc. Ở Nhật Bản, các đô vật Sumo có vị thế không thua gì cầu thủ, diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng cả.

Một đô vật Sumo chuyên nghiệp có thu nhập rất cao từ tiền thưởng trong các trận đấu hay hợp đồng quảng cáo.

Các đô vật được nhận lương hàng tuần cộng thêm nhiều khoản thưởng. Điển hình như đô vật Sumo Yokozuna, trung bình một năm anh này kiếm được khoảng hơn 60 triệu yên, tương đương gần 13 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, Sumo còn là môn võ thuật có tuổi đời hơn một thế kỷ. Đây là bộ môn võ được người Nhật sùng bái. Các võ sĩ Sumo được coi trọng không thua gì chính trị gia hay các nhân vật nổi tiếng.

Các đô vật Sumo không chỉ có cân nặng và dáng người cao lớn, họ còn phải là người có học, sở hữu nền tảng văn hóa nhất định.

Đó chính là lý do nếu chọn kết đôi với các võ sĩ có cân nặng cả tạ, phụ nữ Nhật Bản sẽ vươn lên một thứ bậc cao hơn trong xã hội.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười