Thể Thao Cười

VĐV thể hình khỏe nhất thế giới đo ván trước đô vật nhỏ hơn mình

Minh Hải

Đăng lúc 10:36 | 14/01/2021

Nếu bạn từng thắc mắc vận động viên thể hình và đô vật, ai sẽ khỏe hơn ai, thì cuộc đọ sức giữa Rahul Panicker và Larry Wheels có thể là một câu trả lời rõ ràng...

Khổ nỗi câu trả lời này lại gây bất ngờ. 

Rahul Panicker hiện là nhà vô địch vật tay giải quốc gia Ấn Độ nặng 70kg. Anh khá nổi tiếng ở quê hương mình. Trong khi đó, Larry Wheels từng lập kỷ lục là vận động viên thể hình khỏe nhất thế giới, và là niềm cảm hứng bất tận cho hàng tỉ người mê Gym trên thế giới - Ảnh: Times of India

Quan sát từ bên ngoài, Wheels giống như người khổng lồ với thân hình đô con, cao 185,5cm, nặng 115,7kg, cơ bắp cuồn cuộn và phong thái tự tin không ai có thể đánh bại. Còn Rahul Panicker tuy có đôi tay khỏe nhưng vóc dáng lại rất khiêm tốn, chỉ bằng nửa của Wheels, cơ bắp cũng chẳng nhỉnh hơn người bình thường là bao nhiêu. 

Bởi thế, trong một cuộc đấu vật tay giữa hai thần tượng này tại Dubai cách đây ít ngày, Rahul Panicker đã nhận được những ánh mắt “thương hại” khi phải đối diện với “người khổng lồ” phòng Gym. Thậm chí, nhiều người còn mỉa mai anh là “ngựa non háu đá”. 

Có đến 99% người xem cá cược Larry Wheels sẽ chiến thắng trong vòng…một nốt nhạc. 

Tuy nhiên, cuộc đấu diễn ra khiến người xem như “ngã bổ ngửa”, vì bất ngờ khi Panicker giành chiến thắng. 

Thoạt đầu, có vẻ như Wheels có lợi thế hơn Panicker, giành chiến thắng ở vòng một và vòng hai khá nhanh chóng.

Tại thời điểm này, lợi thế cuộc đấu không nghiêng về Panicker nhưng anh ấy vẫn giữ bình tĩnh. Sau đó Wheels thừa nhận rằng khi bước vào vòng hai cánh tay của anh cảm thấy mỏi. 

Wheels cố gắng thực hiện vòng thứ ba để tránh thất bại, và chứng minh kỷ lục của mình là xứng đáng. Nhưng cuối cùng thì anh đã thua trước một nhà vô địch quốc gia.

Panicker gỡ hòa 2-2, khi anh và Wheels bước vào vòng chung kết quyết định.

Những tiếng hò reo cổ vũ cho Wheels thay đổi dần, từ cuồng nhiệt sang im lặng bất ngờ và xì xào nghi vấn. 

Cuộc đấu này được chia sẻ rộng khắp trên các diễn dàn Gym toàn thế giới những ngày qua, khiến không ít người bất ngờ.

Chia sẻ trên Times of India, Panicker cho biết sự cạnh tranh giành chiến thắng luôn nằm trong máu của anh. 

Cha của anh là một vận động viên điền kinh, và đã giành được danh hiệu Powerman của Ấn Độ. Trong khi chú của anh là nhà vô địch cử tạ, từng làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia. Những người chú khác đều thích thể hình và thích giành chiến thắng trong mọi cuộc đấu.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười