Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

VĐV Olympic vật vã tìm nhà dù nhận thưởng cả triệu đô

THANH TÈO

Đăng lúc 12:15 | 17/08/2021

Nhận số tiền thưởng lên tới 960.000 đô, nhưng nhà vô địch Olympic người Hong Kong khó có thể mua nổi một căn nhà ưng ý.

Trương Gia Lãng (Cheung Ka-long) trở thành người hùng cho thể thao Hong Kong (Trung Quốc) ở Olympic Tokyo 2020, khi giành HCV môn đấu kiếm.

Anh nhận số tiền thưởng lên tới 7,5 triệu HKD. Tuy nhiên, SCMP cho biết số tiền này chưa đủ để VĐV Olympic mua một căn nhà ưng ý.

Trương Gia Lãng (Cheung Ka-long) giành HCV môn đấu kiếm ở Olympic Tokyo 2020.

Một căn hộ được xây mới ở xứ cảng thơm với một phòng ngủ, diện tích khoảng 42 m2 có giá 10,8 triệu HKD. Tất nhiên, căn hộ này nằm ở vị trí đắt địa nên có giá như thế là điều dễ hiểu.

Dẫu vậy, khi Trương Gia Lãng muốn mua những căn nhà khác với giá thấp hơn, anh cũng gặp khó. SCMP cho biết với số tiền 2,5 triệu HKD, người ta không thể mua một căn nhà ngon lành nào tại Hong Kong. 

Gấp 3 số tiền đó thì có thể, nhưng cũng không hẳn là ngon so với những gì một người hùng của thể thao Hong Kong có thể mơ ước.

Theo dữ liệu từ chính quyền Hong Kong, vào tháng 6 năm nay, một căn hộ tư nhân rộng 46,45 m2 được bán với giá trung bình 9,44 triệu HKD (hơn 1,2 triệu USD) ở đảo Hong Kong, 8,32 triệu HKD ở khu Cửu Long và 7 triệu HKD ở khu New Territories.

Trương Gia Lãng nhận số tiền thưởng lên tới 7,5 triệu HKD.

Trong quá khứ, nhiều nhà lãnh đạo thể thao Hong Kong đã đưa ra lời hứa hẹn về việc sẽ giúp các VĐV giành HCV Olympic kiếm nhà ở trong bối cảnh quỹ đất của khu vực này cực kỳ hạn hẹp.

Trương Gia Lãng là VĐV thứ hai trong lịch sử thể thao Hong Kong giành một tấm HCV, và là tấm HCV duy nhất trong 25 năm qua.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười