Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

VĐV Olympic Trung Quốc sắp tống cư dân mạng vào tù

THANH TÈO

Đăng lúc 14:15 | 21/08/2021

Các anh hùng bàn phím Trung Quốc một phen sốt vó vì những động thái quyết liệt từ các tuyển thủ Olympic.

Một trong những vụ việc đang gây xôn xao giới thể thao Trung Quốc thời gian qua là việc Chu Đình, đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc dự Olympic Tokyo 2020 đòi kiện các anti-fan bôi nhọ và tấn công mình trên mạng.

Chu Đình, đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc dự Olympic Tokyo 2020 đòi kiện các anti-fan bôi nhọ và tấn công mình trên mạng.

Sau thất bại của tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc tại Olympic Tokyo, Chu Đình và các đồng đội hứng đủ mọi loại gạch đá. Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng Chu Đình là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn cho đội bóng.

Nhiều tài khoản còn tố cô mắc bệnh ngôi sao, nhận nhiều hợp đồng quảng cáo làm ảnh hưởng đến chuyên môn.

Chu Đình sau đó tuyên bố trên trang cá nhân cô đã thu thập đủ bằng chứng và gửi đến cảnh sát, Toà án Nhân dân.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã vào cuộc điều tra các hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự Chu Đình và các VĐV bóng chuyền của nhiều tài khoản Weibo nước này.

Diêm Nghĩa Minh, một luật sư nhận định theo luật Trung Quốc, công khai bôi nhọ người khác có thể bị phạt 3 năm tù.

Bóng chuyền nữ Trung Quốc gây thất vọng ở Olympic Tokyo.Bóng chuyền nữ Trung Quốc gây thất vọng ở Olympic Tokyo.

Giới chức Trung Quốc thời gian gần đây bắt đầu xử lý nhiều hơn các vụ kiện về hành xử trên mạng xã hội. Vào tháng 6 vừa qua, một cựu cầu thủ bóng đá từng chơi cho CLB Hà Bắc Trung Cơ đã kiện thành công một người dùng mạng khi anh này mô tả cựu cầu thủ chơi bóng không khác gì con lừa.

Chu Đình được coi như tuyển thủ bóng chuyền hay nhất châu Á. Tuy nhiên, cô và các đồng đội gây thất vọng khi bị loại sớm ở Olympic Tokyo 2020. Tại giải đấu này 4 năm trước, tuyển nữ bóng chuyền Trung Quốc từng giành HCV


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười