Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

VĐV Olympic Trung Quốc chửi thề liên tục trong lúc thi đấu

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 07:16 | 05/08/2021

Nhiều khán giả bức xúc khi tay vợt cầu lông nữ Trung Quốc liên tục nói bậy trong lúc đang thi đấu.

Niềm tự hào của cầu lông Trung Quốc - Trần Thanh Thần (Chen Qingchen) đã giành huy chương bạc Olympic nội dung đôi nữ. Tuy nhiên, chiến thắng của cô lại bị lu mờ bởi những màn chửi thề trước đó.

Trần Thanh Thần bị lên án vì hành vi trong suốt trận đấu bán kết cầu lông đôi nữ, đối đầu cặp đôi Kim So-Yeong và Kong Hee-Yong của Hàn Quốc.

Nhiều khán giả bức xúc khi tay vợt cầu lông nữ Trung Quốc liên tục nói bậy trong lúc đang thi đấu.

Thanh Thần được cho liên tục nói hoặc hét lên những từ chửi thề bằng tiếng Quan Thoại, đặc biệt sau khi cô và đồng đội thất bại ở ván đấu đầu tiên.

Sau khi chơi tốt dần lên và giành chiến thắng, Thanh Thần cũng tiếp tục chửi thề. Ống kính truyền hình gần như ghi lại toàn bộ lời lẽ của cô trên sóng truyền hình.

Những người phản đối mạnh mẽ nhất hành vi của Thanh Thần chính là Hiệp hội Cầu lông Hàn Quốc. Họ cho rằng việc VĐV Trung Quốc liên tục chửi thề đã vi phạm qui tắc ứng xử của Liên đoàn Cầu lông Thế giới.

Liên đoàn Cầu lông Thế giới từng qui định rằng các VĐV không được sử dụng những từ ngữ "thô tục hoặc khiếm nhã". Tuy nhiên,  bộ qui tắc này khá mù mờ và không đủ cơ sở để phạt VĐV Trung Quốc.

Thanh Thần được cho liên tục nói hoặc hét lên những từ chửi thề bằng tiếng Quan Thoại.

Với các CĐV Trung Quốc, hành vi của Thanh Thần lại mang đến cho họ sự thích thú. Nhiều CĐV Trung Quốc cho rằng trong thể thao, việc chửi thề lấy lại tinh thần và khí thế là chuyện bình thường. Họ cũng cho rằng người Hàn Quốc vì thua đau nên mới cay cú như vậy mà thôi.

Trước làn sóng chỉ trích, Thanh Thần sau đó cũng thanh minh rằng đó chỉ là cách cô khích lệ bản thân khi ghi điểm. Cô cũng cho biết mình sẽ điều chỉnh cách phát âm không chuẩn kể trên để tránh lại gây ra những hiểu lầm.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười