Thể Thao Cười

VĐV gây tranh cãi khi muốn cho con bú ở Olympic

THANH TÈO

Đăng lúc 08:02 | 23/07/2021

VĐV bơi nghệ thuật Ona Carbonell trở thành đề tài bàn tán sau khi có ý định mang cả chồng lẫn con sang Thế vận hội Tokyo.

Carbonell là VĐV của đoàn thể thao Tây Ban Nha. Cô vừa sinh con vào tháng 8/2020. Theo kế hoạch ban đầu, VĐV 31 tuổi sẽ không dự Thế vận hội Tokyo. Tuy nhiên, việc giải đấu lùi lại 1 năm giúp cô đã hiện thực ước nguyện.

Bà mẹ 1 con ngay lập tức gây ấn tượng và được gọi vào tuyển bơi nghệ thuật Tây Ban Nha dự Thế vận hội.

VĐV bơi nghệ thuật Ona Carbonell trở thành đề tài bàn tán sau khi có ý định mang cả chồng lẫn con sang Thế vận hội Tokyo.

Vì con của Carbonell chưa được 1 tuổi và chưa cai sữa được, nên ban đầu cô muốn mang con mình theo. Đến đây nảy sinh một vấn đề, nước chủ nhà Nhật Bản đề ra nhiều qui định ngặt nghèo, và việc một VĐV có thể cho con bú ở giải đấu là không tưởng, nếu so với các kỳ Thế vận hội khác.

Thế là Carbonell dự tính mang cả chồng lẫn con sang Thế vận hội Tokyo. Chồng cô sẽ ở một khách sạn khác để tuân thủ qui định cách ly. Hàng ngày cô phải di chuyển tới đó cho con bú.

Tuy nhiên, đến cuối cùng kế hoạch đổ bể. Cô quyết định để con ở nhà cho chồng chăm. Carbonell lý giải nếu liên tục di chuyển đến khách sạn cho con bú, cô có thể khiến đồng đội rơi vào nguy cơ lây nhiễm.

Đến cuối cùng, cô quyết định để con ở nhà cho chồng chăm.

Hành động của Carbonell gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng cô đã làm đúng khi không đặt các đồng đội trước nguy cơ lây nhiễm virus. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng BTC Tokyo không cấm việc mang con đến, nên hành động của Carbonell đã khiến đứa bé chịu thiệt thòi.

BTC Olympic Tokyo cho biết nếu cần thiết, các em bé có thể cùng VĐV tới Nhật Bản nhưng gia đình và VĐV phải ở 2 nơi khác nhau.

Cầu thủ bóng đá nữ người Mỹ - Alex Morgan từng phản đối phát biểu của BTC giải đấu. Cô tin rằng việc Nhật Bản dùng từ "nếu cần thiết" là thiếu tính người, vì con hiển nhiên phải ở với mẹ.

Các qui định cách ly ngặt nghèo cũng khiến nữ cầu thủ bóng rổ người Canada - Kim Smith Gaucher phải để con ở nhà. "Trở thành một VĐV Olympic, hoặc một bà mẹ cho con bú, bạn phải lựa chọn", Gaucher chua chát.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười