Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

VĐV 14 tuổi khổ sở khi dân Trung Quốc tới nhà tặng tiền, đồ ăn

THANH TÈO

Đăng lúc 08:49 | 12/08/2021

Gia đình của VĐV trẻ nhất giành HCV Olympic phải từ chối những món quà từ khắp nơi ở Trung Quốc

Toàn Hồng Thiền (Quan Hongchan) trở thành VĐV trẻ nhất Trung Quốc giành HCV Olympic Tokyo 2020 ở nội dung nhảy cầu.

Truyền thông sau đó tiết lộ về gia cảnh khó khăn của Hồng Thiền, khi mẹ cô bị ốm nặng sau một vụ tai nạn xe hơi năm 2017, còn cả gia đình sống dựa vào lương của người cha làm tại nông trang trại trồng cam.

Toàn Hồng Thiền (Quan Hongchan) có gia cảnh khó khăn.

Sau khi biết về gia cảnh của Hồng Thiền, người dân từ khắp nơi ở Trung Quốc đã đổ về làng Maihe thuộc tỉnh Quảng Đông, quê của Hồng Thiền.

Nhiều người đổ xô tới tặng quà, tiền mặt. Thậm chí còn có nhiều nhà đầu tư hứa hẹn sẽ biến quê của cô thành điểm du lịch nổi tiếng. Nhà của nữ VĐV tràn ngập quà từ người hâm mộ, bao gồm món ăn vặt tên latiao mà cô rất khoái.

Bên cạnh các nhà hảo tâm, những vlogger và người hâm mộ cũng đổ xô đến ngôi làng vốn yên bình.

Người hâm mộ kéo đến ngôi nhà của Hồng Thiền.Người hâm mộ kéo đến ngôi nhà của Hồng Thiền.

Điều này gây ra nhiều phiền toái cho gia đình, làng xóm của nữ VĐV 14 tuổi này. Cuộc sống thường ngày của người dân gặp khó. Đó là chưa nói đến tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn diễn ra phức tạp.

Cha của Hồng Thiền tiết lộ có người muốn tặng ông một căn hộ, một bất động sản thương mại và 200.000 nhân dân tệ (30.800 USD). Ông được cho đã từ chối tất cả đề nghị kể trên.

Số lượng lớn quà tặng gửi đến cho Hồng Thiền đã được chia lại và phát cho trẻ em trong làng.

Gia đình của cô vẫn cố duy trì cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Hồng Thiền bắt đầu theo con đường thể thao chuyên nghiệp từ khi 7 tuổi. Cô vào tuyển nhảy cầu Trung Quốc không lâu sau đó. Olympic Tokyo 2020 là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của cô.

Hồng Thiền bắt đầu theo con đường thể thao chuyên nghiệp từ khi 7 tuổi

Toàn Hồng Thiền cũng chính là VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Tokyo. Cô trở thành VĐV nữ trẻ thứ hai giành HCV ở Thế vận hội sau khi người đồng hương Fu Mingxia của cô giành HCV ở tuổi 13 tại Olympic Barcelona năm 1992.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười