Thể Thao Cười

Văn Lâm thắng lớn trong vụ kiện với gã nhà giàu Thái Lan

THANH TÈO

Đăng lúc 20:01 | 27/01/2021

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đồng ý cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Đặng Văn Lâm, qua đó giúp anh tiến gần hơn đến việc sang Nhật Bản thi đấu.

Tờ Siam Sports của Thái Lan tiết lộ sau quá trình xem xét các thông tin được Văn Lâm và CLB Muangthong United cung cấp, FIFA đã đồng ý cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Đặng Văn Lâm.

Với động thái này từ FIFA, có thể thấy vụ chuyển nhượng Văn Lâm sang Cerezo Osaka có thể xảy ra sớm.

Văn Lâm và người đại diện thắng lớn trong vụ kiện với MuangthongVăn Lâm và người đại diện thắng lớn trong vụ kiện với Muangthong. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, FIFA cũng có thể sẽ đưa ra thêm những phán quyết mới trong thời gian tới, sau khi xem xét thêm các tài liệu từ phía Muangthong United.

Đây được xem là chiến thắng của thủ môn ĐTQG Việt Nam và người đại diện Grushin Andrey. Trước đó, Muangthong United đã kiện Đặng Văn Lâm và người đại diện lên FIFA.

Đội bóng giàu có của Thái Lan khẳng định thủ môn của ĐTQG Việt Nam đã có hành vi đơn phương phá hợp đồng. Trong khi đó, ông Grushin Andrey - người đại diện của Đặng Văn Lâm cũng có những phát ngôn gây tổn hại cho CLB trên mạng xã hội và truyền thông.

Phía Muangthong United cũng tố Văn Lâm từ chối tập luyện cùng CLB và có hành xử thiếu chuyên nghiệp.

Về phần mình, người đại diện của Đặng Văn Lâm khẳng định đội bóng của Thái Lan đã trễ lương, vi phạm điều khoản hợp đồng về tài chính với cầu thủ. Vì vậy, hợp đồng giữa hai bên đã được chấm dứt theo quy định của FIFA.

Sau khi FIFA cấp giấy chứng nhận cho Văn Lâm, người đại diện của Văn Lâm cũng giật status với biểu tượng mặt cười khẩy trên trang cá nhân.

Nhiều CĐV Thái Lan cảm thấy nóng mắt khi Văn Lâm khoe ảnh đi chơi trong lúc các đồng đội tập luyện. Ảnh: Instagram. Văn Lâm khoe ảnh đi chơi trong lúc các đồng đội tại Muangthong tập luyện. Ảnh: Instagram.

Hồi đầu tháng này, Đặng Văn Lâm đã đạt được thỏa thuận gia nhập Cerezo Osaka của Nhật Bản. Thủ môn của ĐTQG Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng tại J1 League, giải đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản. Do tình hình dịch Covid-19 và sau đó là vụ kiện tụng của Muangthong United, thương vụ bị trì hoãn.

Cerezo Osaka là một trong những đội mạnh của Nhật. Ở J1 League 2020, CLB này về đích ở vị trí thứ 4, qua đó giành suất dự play-off AFC Champions League. Đây là cơ hội tuyệt vời để Đặng Văn Lâm có bước tiến mới trong sự nghiệp.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười