Thể Thao Cười

Vạ miệng, Thomas Tuchel bị sa thải ngay ngày Noel

NGỌA LONG

Đăng lúc 22:30 | 24/12/2020

Dù đã dẫn dắt PSG vào đến tận chung kết Champions League cách đây ít tháng, nhưng HLV Thomas Tuchel đã bị sa thải theo cách không ai ngờ tới.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Canal+ hôm thứ Tư, Tuchel đã nói đùa với một phóng viên rằng ông có cảm giác giống mình như một chính trị gia về thể thao hay một bộ trưởng thể thao hơn là một HLV đúng nghĩa. 

Vạ miệng, Thomas Tuchel bị sa thải ngay ngày NoelVạ miệng, Thomas Tuchel bị sa thải ngay ngày Noel. Ảnh: Total Football.

Mặc dù cựu HLV của Dortmund đăng đàn bảo rằng mình bị “chơi xỏ” và ai đó đã cố tình dịch sai và thậm chí đoạn hội thoại đó không xuất hiện trong nội dung phỏng vấn, nhưng BLĐ PSG ngay lập tức, đã ra thông báo chấm dứt “mối lương duyên” với Tuchel sau hai năm rưỡi gắn bó. 

Tuchel thanh minh: “Tôi không nói nó liên quan đến chính trị hơn là thể thao, cũng không phải tôi đã đánh mất niềm vui khi tập luyện. Điều này không chính xác. Có thể họ đã dịch sai.”

“Hãy xem video phỏng vấn. Tôi chỉ nói rằng PSG là duy nhất và đó là một thử thách lớn đối với tôi. Mọi chuyện là như vậy đấy,” Tuchel nói thêm. 

Trong năm vừa qua, Tuchel đã tạo nên tiếng vang lớn khi dẫn dắt PSG vào đến trận Chung kết Champions League và chỉ chịu thua một Bayern Munich quá xuất sắc. 

Tuy nhiên, ở hậu trường, Tuchel được cho là không được lòng BLĐ PSG. Ông có mâu thuẫn sâu sắc với Giám đốc thể thao trước kia Anterro Henrique, cũng như Leonardo ở hiện tại. 

Giám đốc thể thao Leonardo được cho đã đẩy Tuchel ra đường. Ảnh: Getty.Giám đốc thể thao Leonardo được cho đã đẩy Tuchel ra đường. Ảnh: Getty.

Giới thạo tin còn cho biết thêm Leonardo “cay” Tuchel lắm. Hồi hè, Tuchel quyết tâm giữ chân đội trưởng Thiago Silva ở lại sân Công viên các Hoàng tử nhưng Giám đốc kĩ thuật Leonardo thì nói “Không”. 

Ngoài ra, Tuchel cũng không trị được những “ông sao” trong đội hình PSG như Neymar, Kylian Mbappe hay trước đây là Edison Cavani. Việc “rò rỉ” thông tin mới đây chẳng qua chỉ là cái cớ để PSG “đá” thuyền trưởng người Đức ra đường sớm hơn mà thôi. 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười