Thể Thao Cười

#V League

V League đẹp nhìn từ mặt sân xấu!

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 22:24 | 15/01/2021

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chính cái mặt sân xấu và chiến thắng của Nam Định trước Hà Nội FC lại chính là vẻ đẹp mà người ta chờ đợi ở V League.

Hà Nội FC - đội bóng giàu mạnh nhất V League đã thua trong trận mở màn giải đấu. Đội đánh bại họ là Nam Định, đội có thể coi là nghèo và yếu bậc nhất giải đấu. Thực ra, đội yếu thắng đội mạnh là chuyện có thể xảy ra trong bóng đá, và cũng chính là lý do khiến môn thể thao này trở thành vua.

Tuy nhiên, cái cách Nam Định thắng Hà Nội mới là điều đáng nói. Họ thắng CLB mạnh nhất Việt Nam trên một mặt sân rất xấu, giữa các khán đài kín người và bầu không khí sôi động như lễ hội.

Hà Nội thua Nam Định trong trận mở màn V League 2021. Ảnh: Hữu Tấn.Hà Nội thua Nam Định trong trận mở màn V League 2021. Ảnh: Hữu Tấn.

Mặt sân Thiên Trường xấu đến mức người hâm mộ có thể nhìn rõ mồn một qua màn hình. HLV Chu Đình Nghiêm sau trận thừa nhận các cầu thủ của ông trượt ngã rất nhiều do sân trơn và mặt sân xấu.

Nhưng cái đáng khen của vị HLV trưởng Hà Nội FC đó là ông thừa nhận, nếu đối thủ tưới sân nhiều hơn bình thường để gây khó khăn cho lối chơi chuyền nhiều, ban bật của họ cũng là chuyện bình thường.

Mourinho từng làm thế khi còn làm việc ở Bernabeu. Năm 2014, Man City từng lên để cỏ tại Etihad mọc thật cao trước khi đấu Barca tại Champions League.

Bóng đá đỉnh cao còn dựa vào những mánh khóe và chiêu trò như thế để làm bất lợi cho đối thủ, nếu Nam Định có làm gì với sân của họ cũng là chuyện bình thường. 

Mặt sân xấu từ lâu đã được coi là đặc sản của V League. Tuy nhiên, người ta có thể thông cảm với Nam Định vì dù sao, họ cũng là đội nghèo nhất giải đấu.

Và hãy nghe phát biểu của HLV Nguyễn Văn Sỹ sau trận: “Mùa này là mùa sương muối, ban quản lý phải chăm sóc sân làm sao để có được mặt cỏ sân, nếu không chăm tốt thì cỏ rất dễ bị úa vàng. Chắc chắn rằng chúng tôi không có chủ đích tưới sân trước trận đấu bởi chính Nam Định cũng chưa quen mặt sân chứ không riêng gì đội Hà Nội”.

Nam Định tạo ra cú sốc trong ngày mở màn V League 2021. Ảnh: Hữu Tấn.Nam Định tạo ra cú sốc trong ngày mở màn V League 2021. Ảnh: Hữu Tấn.

Đó có thể là một lời thanh minh, nhưng nếu người ta nhìn cách Nam Định đánh bại Hà Nội tới 3-0 trong trận mở màn, người ta sẽ thấy vẻ đẹp của V League. Sân Thiên Trường là một trong những sân đấu luôn có đông cổ động viên nhất V League. Đó là điểm tựa giúp Nam Định thăng hoa. 

Đội bóng thành Nam đã chơi tốt. Họ chưa bao giờ là đội giàu có hay sở hữu lực lượng mạnh nhất V League, nhưng họ đã thắng nhờ một chút chiêu trò, nhờ sự thông minh trong lối chơi và tinh thần thi đấu. Tất nhiên, còn là nhờ các cổ động viên đông đảo trên khán đài.

Và chắc chắn có nhiều người cũng thầm ước, giá như đội bóng nào ở V League cũng chơi đoàn kết và được CĐV yêu quí như Nam Định. Đã từ lâu, người ta coi nhẹ các giá trị địa phương ở V League. 

Nam Định thắng Hà Nội trên một mặt sân xấu. Đó mới là "cái chất" của bóng đá. Đó mới là những gì người ta cần ở V League.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười