Thể Thao Cười

#V League

V League 2020: Ông trời cũng thua ông Tây

THANH TÈO

Đăng lúc 15:23 | 03/11/2020

HLV trưởng đội Quảng Nam từng nói 'Ai trụ hạng V League 2020' sẽ do ông trời quyết định. Thực tế, ông trời đã suýt giúp được nhà cựu vô địch 2017, cho đến khi...

Hai tiền đạo ngoại binh của Hải Phòng (người ta thường gọi là hai ông Tây) bùng nổ ở những phút cuối khi ghi liên tiếp 2 bàn thắng, qua đó nhấn chìm hy vọng trụ hạng của Quảng Nam.

Diego Silva và Mpande đã cứu Nam ĐịnhDiego Silva và Mpande đã cứu Nam Định. (Ảnh: VPF)

Thực tế, cho đến trước vòng đấu cuối cùng của vòng play-off trụ hạng V League 2020, Quảng Nam vẫn là đội yếu thế nhất. Họ kém Nam Định 2 điểm và thua cả hiệu số bàn thắng bại.

Thế nhưng, V League là một giải đấu kỳ lạ mà trước vòng cuối, có không ít cổ động viên bóng đá đinh ninh rằng Quảng Nam dù ở thế yếu mới là đội có khả năng cao trụ hạng.

Khi 45 phút đầu tiên của hai trận đấu giữa Hải Phòng - Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An - Nam Định diễn ra, ai cũng nghĩ thôi thế là tiêu Nam Định rồi.

Đội bóng thành Nam chật vật trước SLNA, còn Quảng Nam dẫn liền Hải Phòng tới 3 bàn chỉ sau 25 phút. Việc Quảng Nam bất ngờ chơi hay ở giai đoạn nước rút V League là điều được nhiều chuyên gia dự báo từ trước.

Cả mùa họ có thể đá vật vờ, nhưng tới giai đoạn then chốt họ sẽ đá "như rồng như hổ" nhờ nhiều nguyên nhân.

Quảng Nam suýt làm nên chuyện trên sân của Hải PhòngQuảng Nam suýt làm nên chuyện trên sân của Hải Phòng. (Ảnh: VPF)

Quảng Nam cần thêm một bàn nữa để thắng 4-0 và chính thức trụ hạng nếu Nam Định không thắng nổi SLNA. Nam Định đúng là không thắng nổi SLNA thật, nhưng Quảng Nam lại "đi đời" vào đúng giai đoạn quan trọng nhất.

Dẫn trước 3-0 từ sớm, nhưng Quảng Nam đá mãi mà không thể ghi bàn dù hàng thủ Hải Phòng có nhiều thời điểm chơi như thể mở toang khung thành. Đến những phút cuối, hai ngoại binh của Hải Phòng bắt đầu tăng tốc. Phút 89, Diego Silva đem về một quả phạt đền và tự thân ghi bàn, mặc cho có đồng đội chạy đến giành sút.

3 phút sau, một ngoại binh khác là Mpande ghi tiếp bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4, sau khi Đinh Thanh Trung nâng tỷ số lên 4-1. 

Có thể nói, 2 ngoại binh của Hải Phòng đã cứu Nam Định. Và cũng có thể nói, mọi tính toán của "ông trời" đã thua hai ông Tây của đội Hải Phòng.

Thế mới biết lý do tại sao bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, được nhiều người yêu mến. Bóng đá hấp dẫn bởi sự bất ngờ, kịch tính và có quá nhiều biến số mà ngay cả "ông trời" cũng chẳng dễ gì mà thao túng được!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười