Thể Thao Cười

Tuyển Việt Nam mất oan bàn thắng vì thanh sắt bám khung thành

THANH TÈO

Đăng lúc 06:34 | 17/09/2021

Tình huống tranh cãi nhất trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và Panama là khi trọng tài từ chối bàn thắng dù bóng đã bay vào khung thành.

Phút 11 trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Panama ở World Cup Futsal 2021, thủ thành Hồ Văn Ý có cú sút bóng thẳng về phía khung thành đối thủ. 

Bóng dội 2 cột dọc của khung thành Panama và bật ra. Tuyển Việt Nam khiếu nại vì cho rằng bóng đã vào lưới. VS, hệ thống hỗ trợ trọng tài tương tự VAR vào cuộc.

Xem lại pha quay chậm, phần lớn trái bóng đã ở phía sau vạch vôi. 

Xem lại pha quay chậm, phần lớn trái bóng đã ở phía sau vạch vôi. Nhưng 2 trọng tài sau khi nhờ VS lại không công nhận bàn thắng của ĐT Việt Nam.

Nhiều CĐV Việt Nam chỉ biết than trời vì hết VAR sân 11 giờ đến VS chống lại chúng ta. Đau hơn nữa là khi xem lại pha quay chậm, có thể thấy cú sút của Hồ Văn Ý đưa bóng đi đập trúng thanh sắt làm giá đỡ khung thành và bật ra. 

Nếu không có thanh sắt này, nhiều khả năng bóng sẽ nằm gọn trong lưới thay vì bàn thắng bị tước một cách đầy tranh cãi.

2 trọng tài sau khi nhờ VS lại không công nhận bàn thắng của ĐT Việt Nam.

Theo quy định của FIFA, thanh sắt (góc tam giác ê-ke) giúp giữ khung thành cứng cáp hơn trong lúc các cầu thủ thi đấu. FIFA và AFC đã thông qua việc làm khung thành như vậy nên các đội phải chấp nhận việc này.

Dẫu vậy, 3 bàn thắng được ghi do công của Minh Trí, Đoàn Phát và Văn Hiếu đã giúp cho Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 3-2, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng 16 đội.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười