Thể Thao Cười

Tuyển Việt Nam không còn chịu ấm ức vì quyết định này của FIFA?

THANH TÈO

Đăng lúc 14:42 | 22/09/2021

Ít nhất, tuyển Futsal Việt Nam sẽ không còn chịu quyết định oan ức vì thanh sắt bám khung thành như ở trận gặp Panama.

Tình huống tranh cãi nhất trận đấu giữa đội tuyển Futsal Việt Nam và Panama là khi trọng tài từ chối bàn thắng dù bóng đã bay vào khung thành.

Thủ thành Hồ Văn Ý sút từ xa đưa bóng đi đập trúng thanh sắt làm giá đỡ khung thành rồi bật ra. Nếu không có thanh sắt này, nhiều khả năng bóng sẽ nằm gọn trong lưới, thay vì bàn thắng bị tước một cách đầy tranh cãi.

Xem lại pha quay chậm, phần lớn trái bóng đã ở phía sau vạch vôi. 

FIFA đã ra tay khắc phục tình trạng các đội tuyển Futsal (trong đó có Futsal Việt Nam) bị mất oan bàn thắng khi bóng bật thanh chắn chéo và bay ra ngoài.

Ban tổ chức đã lắp thêm tấm kính trong suốt hình tam giác vào mặt trong của thanh chắn chéo. Điều này sẽ giúp cho bóng khi đập vào phần thanh chắn chéo này sẽ đi vào lưới, chứ không nảy ra như ở các trận đấu của tuyển Việt Nam và Kazakhstan.

Ban tổ chức đã lắp thêm tấm kính trong suốt hình tam giác vào mặt trong của thanh chắn chéo.

Theo qui định của FIFA, thanh sắt (góc tam giác êke) giúp giữ khung thành cứng cáp hơn trong lúc các cầu thủ thi đấu. FIFA và AFC đã thông qua việc làm khung thành như vậy nên các đội phải chấp nhận việc này.

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp Nga tại vòng loại trực tiếp sắp tới. Trận đấu diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9 (giờ Việt Nam).


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười