Thể Thao Cười

Tuyển Trung Quốc lại bị chê kém, không thể tìm ra đối thủ giao hữu

THANH TÈO

Đăng lúc 16:48 | 26/09/2021

Dù chấp nhận chi thêm tiền, nhưng tuyển Trung Quốc vẫn không tìm ra 'quân xanh' để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam.

Như đã đưa tin, vào giữa tháng này, tuyển Trung Quốc có một phen muối mặt khi bị 2 CLB ở UAE từ chối đá giao hữu. Đã thế, sau khi từ chối tuyển Trung Quốc, 2 CLB này lại quay sang ngỏ ý muốn thi đấu giao hữu với tuyển Việt Nam. Đây chính là tiết lộ từ báo chí Trung Quốc.

Không cam chịu việc đội tuyển quốc gia bước vào trận đấu sống còn với Việt Nam mà không có trận đấu thử lửa nào, tuyển Trung Quốc quyết định chi thêm tiền để thuyết phục các CLB Tây Á đồng ý giao hữu.

Tuyển Trung Quốc lại bị chê kém, không thể tìm ra đối thủ giao hữu.

Nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Sau khi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) liên hệ với nhiều quốc gia ở Tây Á, bao gồm Bahrain, Jordan, Kuwait, Iraq, UAE, Lebanon, họ đều từ chối lời mời của CFA. 

Các đội này giải thích rằng giải Vô địch quốc gia ở nước họ vẫn đang diễn ra và các liên đoàn không thể sắp xếp được thời gian để tổ chức những trận giao hữu. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc lại úp mở về việc các đội bóng Tây Á đánh giá thấp năng lực của đội tuyển quốc gia nước này, nên từ chối đá giao hữu. 

Tuyển Trung Quốc rốt cuộc chỉ có trận giao hữu với Syria trước cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tới. Tuy nhiên, theo truyền thông Trung Quốc, Syria sẽ chỉ tung ra sân đội hình dự bị nhằm mục đích thử nghiệm chiến thuật và thực tế, Trung Quốc cũng gặp đội bóng này mấy lần ở vòng loại thứ hai.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ lãnh đạo bóng đá nước này đã ra yêu cầu cho đội tuyển quốc gia phải đánh bại Việt Nam ở trận đấu vào ngày 7/10 tới.

Điều đó vô hình trung gây áp lực lên các tuyển thủ Trung Quốc. PP Sport, kênh thể thao hàng đầu Trung Quốc tiết lộ chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan, đã giao chỉ tiêu cho đội tuyển quốc gia phải thắng Việt Nam.

PP Sport bình luận: "Toàn đội phải coi trận đấu ấy như thể đó là cuộc chiến cuối cùng. HLV Li Tie hiểu được tương lai của mình nếu như thất bại trong trận gặp Việt Nam".

Cả Trung Quốc và Việt Nam đều toàn thua ở 2 lượt trận đầu tiên, tuy nhiên Trung Quốc xếp chót bảng vì thua hiệu số.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười