Thể Thao Cười

Tuyển Trung Quốc không còn đường lùi trước trận gặp Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 14:32 | 22/09/2021

"Thắng Việt Nam, hoặc cả đội giải tán", một lãnh đạo bóng đá Trung Quốc được cho đã nói nửa đùa nửa thật như thế.

Giải tán đội tuyển quốc gia? Không đời nào có khả năng này, nhưng nếu thua trước Việt Nam, tuyển Trung Quốc chắc chắn sẽ hứng chịu cơn thịnh nộ từ các cổ động viên và lãnh đạo bóng đá nước nhà.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ lãnh đạo bóng đá nước này đã ra yêu cho ĐTQG phải đánh bại Việt Nam ở trận đấu vào ngày 7/10 tới.

Tuyển Trung Quốc đang tập luyện tại UAE.

PP Sport, kênh thể thao hàng đầu Trung Quốc tiết lộ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan, đã giao chỉ tiêu cho ĐTQG phải thắng Việt Nam.

PP Sport bình luận: "Toàn đội phải coi trận đấu ấy như thể đó là cuộc chiến cuối cùng. HLV Li Tie hiểu được tương lai của mình nếu như thất bại trong trận gặp Việt Nam".

Cả Trung Quốc và Việt Nam đều toàn thua ở 2 lượt trận đầu tiên, tuy nhiên Trung Quốc xếp chót bảng vì thua hiệu số.

Rất nhiều cầu thủ Trung Quốc bao gồm Zhang Yuning hay ngoại binh nhập tịch Luo Guofu đã lên tiếng cho rằng tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể đánh bại Việt Nam. Đội tuyển xứ tỷ dân đang tập luyện ngày đêm để cải thiện thể lực và chiến thuật.

Tin dữ liên tiếp bay đến tuyển Trung Quốc trước thềm cuộc đại chiến quan trọng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Tin dữ liên tiếp bay đến tuyển Trung Quốc trước thềm cuộc đại chiến quan trọng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Nguồn tin của báo chí Trung Quốc tiết lộ tuyển Trung Quốc phải tổ chức nhiều cuộc họp trấn an cầu thủ sau khi hay tin Evergrande, gã khổng lồ trong ngành bất động sản Trung Quốc đang ngập trong nợ nần.

Tin tức này ảnh hưởng đến tương lai của nhiều trụ cột Quảng Châu FC đang chơi cho ĐTQG. Bên cạnh đó, 4 ngôi sao nước ngoài nhập tịch của Quảng Châu FC là Tyias Browning, Elkeson, Alan Carvalho và Aloisio có thể nói lời chia tay ĐTQG Trung Quốc khi... hết tiền.

Chắc chắn, chuyện tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ nhập tịch và trụ cột đang khoác áo tuyển Trung Quốc. Họ sẽ gặp Việt Nam tại UAE trong trận đấu không thể thua vào ngày 7/10 tới đây.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười