Thể Thao Cười

Tuổi thơ khốn khổ và những bí ẩn cuộc đời Lý Liên Kiệt

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 16:25 | 28/02/2021

Nằm trong số những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á, cuộc đời Lý Liên Kiệt có nhiều uẩn khúc mà người hâm mộ chưa thể lý giải.

Lý Liên Kiệt chưa bao giờ giấu giếm quá khứ bần hàn của mình. Cha mất sớm khi mới 2 tuổi, nhà Lý Liên Kiệt rất nghèo. Những năm 60 của thế kỷ trước, Trung Quốc vẫn còn là một nước chưa phát triển lắm. Với một gia đình nghèo sống tại Bắc Kinh, mọi thứ với Lý Liên Kiệt quả thật khó khăn.

Lý Liên Kiệt từng có một tuổi thơ khốn khó.Lý Liên Kiệt từng có một tuổi thơ khốn khó.

“Gia đình tôi nghèo lắm, phải sống bằng tiền trợ cấp nhà nước”, Lý Liên Kiệt kể lại. “Khi tôi mới 2 tuổi cha tôi qua đời vì lao động nặng nhọc. Một mình mẹ nuôi mấy anh chị em tôi trưởng thành, vì thế từ nhỏ tôi đã phải lao động kiếm tiền sớm để giúp đỡ gia đình”.

Khi quay phim Thiếu Lâm Tự, Lý Liên Kiệt vì từ nhỏ đã không biết đến mặt cha, nên không thể nói hai từ “ba ba” trong kịch bản. Vì thế anh phải yêu cầu đạo diễn sửa kịch bản dùng từ khác thay thế.

Anh kể mình thậm chí từng nói dối mẹ để đòi mua được một chiếc xe ba bánh. Mẹ phải vay 10 tệ từ hàng xóm. Tuy nhiên, sau khi được người thân khuyên nhủ, Lý Liên Kiệt đã tự hứa với lòng mình sẽ kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Nhờ tài năng thiên phú, anh đã trở thành vận động viên võ thuật có tiếng ở Trung Quốc trong năm 70 của thế kỷ trước. Đến năm 1982, họ Lý nổi danh với vai trò diễn viên trong các bộ phim võ thuật. Tên tuổi anh cũng được biết đến nhiều hơn.

Tuy nhiên, có nhiều điều về Lý Liên Kiệt mà đến nay người hâm mộ vẫn chưa thể giải đáp. Đầu tiên, đó là thân thế và họ hàng của diễn viên này.

Truyền thông Trung Quốc nói rằng có 2 bí ẩn lớn nhất về Lý Liên Kiệt, đó là họ nội của anh và mối quan hệ với băng đảng xã hội đen Hong Kong.Truyền thông Trung Quốc nói rằng có 2 bí ẩn lớn nhất về Lý Liên Kiệt, đó là họ nội của anh và mối quan hệ với băng đảng xã hội đen Hong Kong.

Trước công chúng, Lý Liên Kiệt chỉ kể về quá khứ nghèo khổ của mình. Anh chưa từng tiết lộ nhiều về dòng họ. Dù với truyền thống ở Trung Quốc, “một người làm quan cả họ được nhờ”. Đây là điều khá kỳ lạ.

Trong một chương trình truyền hình vào năm 2007, Lý Liên Kiệt từng ngập ngừng khi được hỏi về ông nội. “Nếu tôi nói ra tên ông mình, chương trình này sợ không lên sóng được mình”, họ Lý từng chia sẻ.

Thân thế của Lý Liên Kiệt vì thế cũng trở thành một giai thoại có phần bí ẩn ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng ông nội Lý Liên Kiệt là một quan chức cấp cao ở Trung Quốc, nhưng gặp những biến động thời cuộc nên diễn viên này không thể công khai danh tính. 

Một bí ẩn khác về cuộc đời Lý Liên Kiệt và việc anh có quan hệ với giới xã hội đen Hong Kong (Trung Quốc). Mối quan hệ này bắt đầu từ khi anh đến Hong Kong theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Thời điểm đó, điện ảnh Hong Kong bị xã hội đen thao túng. Có nhiều tin đồn cho rằng Lý Liên Kiệt đã nhờ băng đảng khét tiếng 14K để giúp đỡ. Nhiều người nói rằng, không có sự giúp đỡ của xã hội đen, Lý Liên Kiệt không thể thành công nhanh chóng đến thế.

Tuy nhiên, sau khi chính người đại diện của Lý Liên Kiệt bị xã hội đen bắn chết, diễn viên này đã từ chối việc có quan hệ với xã hội đen.

Tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt lúc này cũng là điều người hâm mộ tò mò. Vài năm trở lại đây, tên Lý Liên Kiệt luôn gắn liền với những tin đồn rằng mình sắp chết. Căn bệnh cường giáp của anh cũng khiến người hâm mộ lo lắng.

Lý Liên Kiệt vẫn rất ổn giữa các tin đồn thất thiệt. Ảnh: Sohu.Lý Liên Kiệt chịu nhiều tin đồn thất thiệt vài năm gần đây. Ảnh: Sohu.

Dẫu vậy, Lý Liên Kiệt đã tuyên bố mình từng chuẩn bị cho cái chết từ năm… 40 tuổi. Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt cũng “mai danh ẩn tích”, gần như biến mất hoàn toàn trong showbiz. 

Truyền thông Trung Quốc nói rằng 2 bí ẩn lớn nhất về Lý Liên Kiệt, đó là họ nội của anh và mối quan hệ với băng đảng xã hội đen Hong Kong có lẽ sẽ không bao giờ được giải, trừ khi anh tiết lộ mọi thứ vào cuối đời.

Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1963) là một nam diễn viên võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc. Ngoài vai trò diễn viên, Lý Liên Kiệt còn được biết tới là nhà sản xuất, nhà hoạt động từ thiện. Vào năm 2017, Lý Liên Kiệt đã giới thiệu tới công chúng môn võ Công Thủ Đạo với tư cách là người sáng lập dựa trên nền tảng của Thái cực quyền

Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, ông đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ. 

Thuở nhỏ, giống như đàn anh Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho việc học võ. Ông yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực, nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, ông đã vượt qua được. 

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi ông là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, ông trở về với sư phụ Hồ Bình. Tên tuổi của ông được nhiều người trên thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Richard Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974. 

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, ông đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi. 

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của ông vào hàng ngôi sao mới của điện ảnh Trung Quốc, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Ông tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.


Tối ngày 15 tháng 11 năm 2017, buổi giới thiệu Công thủ đạo tổ chức tại Bắc Kinh với sự có mặt của Jack Ma, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Văn Chương, Phó chủ tịch Liên hiệp võ thuật quốc tế Ngô Đình Quý, Phó chủ tịch võ thuật Trung Quốc Ngô Bân. 

Lý Liên Kiệt và Jack Ma mang đến buổi quảng bá và giới thệu Công thủ đạo tốn kém với hiệu ứng kỹ xảo cầu kỳ. Phim với sự tham gia hợp tác của 11 ngôi sao võ thuật hàng đầu hiện thu hút hơn 150 triệu lượt người xem trên Youku.m này so với những người khác. 

“Công thủ đạo không chỉ là một bộ phim, đây còn là trận đấu lớn. Câu chuyện lấy cảm hứng từ võ thuật truyền thống, tạo ra thế võ mới” - Lý Liên Kiệt chia sẻ. Theo Nhân dân Nhật báo, với tuyên bố từ Lý Liên Kiệt, ngày 15 tháng 11 đã chính thức khép lại câu chuyện về vở kịch mang tên “siêu phẩm màn ảnh Công thủ đạo”, đánh dấu sự ra đời của môn võ Công thủ đạo.Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
Lửa thiêu Old Trafford

    Lửa thiêu Old Trafford

    Năm 2021 sau Công nguyên, thiên hạ Anh quốc tưởng đâu thái bình sau khi dẹp loạn Ơ-rô-súp-pe-lít, ngờ đâu thành Man-chét-tơ-du-nai-tít lại mắc đại họa.

    04/05/2021 14:42