Thể Thao Cười

#Bóng Rổ

Từng bị tuyển trường từ chối, chàng trai bỏ 2 tỉ mua đội NBA

THANH TÈO

Đăng lúc 23:05 | 24/12/2020

Câu chuyện của Mike Cannon Brookes là ví dụ tiêu biểu cho câu chuyện về những cơ đồ đôi khi được làm nên bởi sự tự ái của một người đàn ông.

Ở trường trung học phương Tây, bóng rổ, bóng chày hay bóng bầu dục là những môn thể thao thời thượng. Với các cậu học sinh, được gọi vào đội tuyển trường không khác gì vinh dự và tự hào. Mike Cannon Brookes cũng không là ngoại lệ.

Brookes bị giáo viên phụ trách tuyển bóng rổ của trường trung học từ chối. Giấc mơ trở thành cầu thủ bóng rổ vì thế cũng tan vỡ luôn. 

Brookes 2 người bạn đổ tiền vào đội bóng rổ Utah Jazz ở giải nhà nghề Mỹ (NBA) nức tiếng. Ảnh: Getty.Brookes 2 người bạn đổ tiền vào đội bóng rổ Utah Jazz ở giải nhà nghề Mỹ (NBA) nức tiếng. (Ảnh: Getty).

Buồn và thất vọng khi không thể theo đuổi môn thể thao yêu thích, chàng trai trẻ người Úc phát triển ở lĩnh vực công nghệ và bất động sản. 

Sau khi kết thúc đại học, Brookes thành lập công ty phần mềm Atlassian cùng 2 người bạn thân. Họ nhanh chóng thành công và gầy dựng khối tài sản lên đến hàng tỉ USD. Hiện tại Brookes, 41 tuổi là đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian, có giá trị 50 tỉ USD vào năm 2019. 

Tiền nhiều để làm gì? Brookes thuyết phục được 2 người bạn đổ tiền vào đội bóng rổ ở giải nhà nghề Mỹ (NBA) nức tiếng. 

Brookes và 2 người bạn mới đây đã mua lại cổ phần của đội bóng Utah Jazz với giá trị lên tới 2 tỉ USD. Không giống như nhiều ông chủ khác, Brookes không quan tâm lắm đến lợi nhuận khi đầu tư vào bóng rổ. “Điều vui nhất với tôi là có thể xuống sân, tập ném vào sáng thứ Ba hàng tuần, có thể chơi bóng cùng với những ngôi sao hàng đầu thế giới”, Brookers tiết lộ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười