Thể Thao Cười

Từ Hiểu Đông trở lại, thách thức võ lâm Trung Quốc theo kiểu mới

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 07:06 | 31/07/2021

Từ Hiểu Đông tiếp tục có hành động khiến giới võ thuật Trung Quốc ngứa mắt.

Truyền thông Trung Quốc cuối tháng 7 này đưa tin, Từ Hiểu Đông đã lên kế hoạch trở lại làng võ nước nhà sau hơn nửa năm "đóng phim mất tích".

Các nguồn tin của Sohu tiết lộ lần này, họ Từ sẽ khuynh đảo giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc theo cách hoàn toàn khác.

Từ Hiểu Đông thách thức võ lâm Trung Quốc theo kiểu mới.

Từ Hiểu Đông sẽ không còn tự mình đứng ra tỉ thí với các võ sư cổ truyền. Thay vào đó, anh sẽ làm công tác tổ chức.

Từ Hiểu Đông lên kế hoạch tổ chức "đại hội võ lâm" với sự tham gia của nhiều võ đường lớn ở Trung Quốc. Võ sĩ MMA này được cho đã đi đến nhiều võ đường ở khắp Trung Quốc để gửi lời mời dự "đại hội võ lâm".

Họ Từ có thái độ khá lịch sự và tôn trọng. Đây cũng là điều khiến nhiều người bất ngờ, và liệu không biết có âm mưu gì đằng sau đó không.

Đại hội võ lâm" kể trên dự kiến diễn ra ở Bắc Kinh. Thời gian cụ thể chưa được tiết lộ do tình hình dịch cũng còn phức tạp.

Trong số các cao thủ được họ Từ mời đến có Trần Tiểu Vượng và Vương Chiến Quân. Hai võ sư Thái Cực Quyền nổi tiếng đều có ân oán với Từ Hiểu Đông trong quá khứ.

Trần Tiểu Vượng từng thắng kiện Từ Hiểu Đông năm 2019, khiến họ Từ phải xin lỗi công khai và bồi thường một số tiền lớn vì hành vi "hủy hoại danh dự" Trần Tiểu Vượng. Vương Chiến Quân từng bị Từ Hiểu Đông thách đấu nhiều lần.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng hồ nghi về giải đấu này.  Mấy năm qua, các giải võ thuật của Trung Quốc thường bị chê là chỉ biết tấu hài gây sự chú ý, nhằm kiếm lợi chứ không có ý nghĩa võ thuật gì sất.

Đơn cử như "Ngày hội võ lâm" hay "Tán thủ ca", các giải võ thuật Trung Quốc đã gây cười mạnh mẽ. Vì thế, một giải đấu mà do Từ Hiểu Đông lập ra càng có lý do để người ta nghi ngờ.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười