Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Từ Hiểu Đông lại tính 'ăn hiếp' cao thủ Thái Cực khác

THANH TÈO

Đăng lúc 16:12 | 11/12/2020

Không hiểu các cao thủ của môn Thái Cực Quyền có thù oán hay hứng thú gì với Từ Hiểu Đông, mà liên tục thách đấu võ sĩ này dù biết cửa thua của mình là… cực kỳ cao.

Như đã biết, trong trận tỉ thí hồi đầu tháng này, Từ Hiểu Đông khiến nhiều người choáng khi chỉ dùng hai đòn đã đánh gục được cao thủ Thái Cực tên Trần Dũng. Họ Từ chỉ mất có 12 giây để hạ võ sư võ cổ truyền nói trên.

Mới đây, Từ Hiểu Đông xác nhận sẽ tiếp tục thi đấu với Vương Chấn Lĩnh, người cũng tự xưng mình là một cao thủ Thái Cực Quyền khác.

Từ Hiểu Đông xác nhận sẽ tỉ thí với một cao thủ khác của môn Thái Cực Quyền. Ảnh: Weibo.Từ Hiểu Đông xác nhận sẽ tỉ thí với một cao thủ khác của môn Thái Cực Quyền. (Ảnh: Weibo).

Từ Hiểu Đông cho biết: “Vào lúc 19h ngày 12/12 tới tại Bắc Kinh, tôi sẽ gặp gỡ và thượng đài với sư phụ Vương Chấn Lĩnh. Mong tới ngày chạm trán. Trận đấu có thể được phát sóng trực tiếp”.

Nếu nhìn sơ qua lý lịch của Vương Chấn Lĩnh, nhiều cổ động viên sẽ vô cùng háo hức với màn so tài này. Họ Vương năm nay 56 tuổi, sống tại Thiên Tân, là chủ vài võ đường lớn ở Thiên Tân và Thâm Quyến. 

Họ Vương tự nhận là "Đại sư Thái Cực" và sở hữu nhiều tuyệt chiêu của môn võ lừng danh này như dùng "khí công" đẩy bao cát nặng 400 ký được đúc trong bảy chiếc lốp xe ô tô. 

Cao thủ Thái Cực có thể dễ dàng hạ các tay đấm MMA, và muốn đánh bại Từ Hiểu Đông, vì họ Từ chính là "khắc tinh" của nhiều võ sư cổ truyền.

Từ Hiểu Đông từng thắng nhiều cao thủ Thái Cực, đó là Ngụy Lôi, Trần Dũng. Dù Vương Chấn Lĩnh có mạnh miệng đến như thế nào, ông vẫn bị đánh giá thấp hơn họ Từ rất nhiều.

Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực chỉ sau 12 giây


Nhiều chuyên gia nhận định Vương Chấn Lĩnh già hơn nhiều so với họ Từ. Đã thế ông còn nhẹ cân hơn đối thủ rất nhiều. Nội hai yếu tố đó không cũng đủ khiến Từ Hiểu Đông dễ dàng chiến thắng.

Nhiều cổ động viên đang hy vọng có thể được xem trực tiếp trận đấu này. Trước đó Từ Hiểu Đông và võ sĩ Trần Dũng dường như đã "đấu chui". Bởi sàn đấu được dựng giữa vùng đồi núi hẻo lánh và cũng có khá ít người tới theo dõi. 

Nhiều người hy vọng trận đấu sắp tới của Từ Hiểu Đông sẽ rình rang và có nhiều người xem trực tiếp.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười