Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Từ Hiểu Đông hạ võ sư Thái Cực khiến cư dân mạng bàng hoàng

THANH TÈO

Đăng lúc 07:46 | 01/12/2020

Trong trận tỷ thí mới đây, Từ Hiểu Đông đã khiến nhiều người phải choáng khi chỉ dùng hai đòn đã đánh gục được cao thủ Thái Cực.

Làng võ thuật Trung Quốc mới đây tiếp tục xôn xao vì trận đấu giữa võ sĩ MMA nổi danh (và cũng đầy tai tiếng) Từ Hiểu Đông. Đối thủ của họ Từ là võ sư Trần Dũng – người tự xưng là "truyền nhân Thái Cực Quyền".

Trận đấu diễn ra hôm 29/11 khiến làng võ Trung Quốc chú ý. Trần Dũng từng thách đấu Từ Hiểu Đông vào năm 2019. Sau nhiều lần trì hoãn vì các lý do cá nhân cũng như dịch bệnh, trận đấu cuối cùng cũng diễn ra.

Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực chỉ sau 12 giây


Trái với sự háo hức từ các cổ động viên, Từ Hiểu Đông chỉ mất có 12 phút để hạ võ sư Thái Cực. Một lần nữa, võ thuật hiện đại lại cho thấy ưu thế trước võ cổ truyền.

Từ Hiểu Đông chỉ thực hiện vài cú đá và đấm đã khiến võ sư Trần Dũng phải "xây xẩm mặt mày". Từ Hiểu Đông chốt hạ trận đấu bằng cú đấm móc trái trúng vào mắt của đối thủ. Võ sư Thái Cực tỏ ra đau đớn, dùng tay che mắt và trọng tài ra hiệu cho Hiểu Đông dừng lại.

Trọng tài cho dừng trận đấu ở giây thứ 12 và Từ Hiểu Đông được công nhận thắng. Sau trận, họ Từ khẳng định anh "cực chẳng đã" mới phải xuống tay với vị võ sư nọ.  "Ông ta đã chủ động thách đấu tui, chứ tui đâu có muốn đánh", Từ Hiểu Đông nói. 

Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực chỉ sau 12 giâyTừ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực chỉ sau 12 giây

Một điểm nhấn khác của trận đấu này là rất có thể cả hai võ sĩ đã "đấu chui". Bởi sàn đấu được dựng giữa vùng đồi núi hẻo lánh và cũng có khá ít người tới theo dõi. Trong khi đó trước đây, những trận đấu của Từ Hiểu Đông đều rình rang và có nhiều người xem.

Điều này có lẽ xuất phát từ lệnh cấm mới của chính quyền Trung Quốc. Theo đó, các nhà quản lý võ thuật nước này mới đây đã ban hành quy định các cao thủ võ thuật sẽ không được phép tham gia chiến đấu dưới danh nghĩa môn phái.

Sở dĩ có quy định khắt khe này bởi những thất bại ê chề gần đây của các võ sư cổ truyền đã tạo ra dư luận không tốt. Nhiều ý kiến cho rằng các nhà quản lý phải siết chặt các trận thách đấu mà người khởi xướng (và sau đó thất bại) thường là các cao thủ võ cổ truyền.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười