Thể Thao Cười

Từ Hiểu Đông bị sờ gáy, làng võ Trung Quốc hết thành 'cái chợ'

THANH TÈO

Đăng lúc 06:40 | 24/02/2021

Sau vụ Từ Hiểu Đông ‘đấu võ chui’ với võ sư Thái Cực Trần Dũng, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã siết lại quy định, khiến nhiều cao thủ khác hết đường ‘múa lửa’.

Sina mới đây tiết lộ Tổng cục TDTT và Hiệp hội Wushu Trung Quốc đã ban hành quy định siết chặt việc tổ chức các trận đấu chui của làng võ nước này.

Từ Hiểu Đông từng được ca ngợi là người trả võ truyền thống về đúng giá trị. Ảnh: Baidu.Từ Hiểu Đông bị nhà chức trách sờ gáy vì đấu võ chui vào cuối năm ngoái.

Theo quy định mới, các võ sư Trung Quốc sẽ không được tùy tiện tổ chức các trận đấu tỉ thí với nhau. Bên cạnh đó, muốn tổ chức các cuộc đấu giao lưu võ thuật, các võ sư Trung Quốc sẽ phải vượt qua rất nhiều cửa ải từ nhà chức trách.

Tổng cục TDTT và Hiệp hội Wushu Trung Quốc cũng nghiêm cấm việc lập môn phái bát nháo hay vu khống, hạ nhục lẫn nhau giữa các môn võ. Việc tự nhận mình là “bậc thầy” hay “đệ nhất cao thủ” trong võ lâm cũng bị cấm.

Các quy định mới này được ban hành nhằm giảm thiểu tình trạng bát nháo và bôi xấu bộ mặt của làng võ cổ truyền Trung Quốc trong nhiều năm. 

Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực chỉ sau 12 giâyHồi tháng 12, Từ Hiểu Đông từng khiến nhiều người choáng khi chỉ dùng hai đòn đã đánh gục được cao thủ Thái Cực.

Để làm gương, các nhà chức trách Trung Quốc được cho đã làm việc với Từ Hiểu Đông và võ sư Thái Cực Quyền Trần Dũng vì trận đấu chui giữa hai người vào đầu tháng 12 năm ngoái.

Ở trận đấu đó, Từ Hiểu Đông khiến nhiều người phải choáng khi chỉ dùng hai đòn đã đánh gục được cao thủ Thái Cực tên Trần Dũng. Họ Từ chỉ mất có 12 phút để hạ võ sư võ cổ truyền nói trên.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười