Thể Thao Cười

#V League

Truyền thông phương Tây ‘ngã ngửa’ khi sao Nhật đến V League

THANH TÈO

Đăng lúc 00:40 | 19/12/2020

Maville, tờ báo có trụ sở tại Le Mans tự nhiên cảm thấy bất ngờ khi một lão tướng Nhật Bản lại đến Việt Nam chơi bóng.

Đầu tháng 12, CLB Yokohama thông báo Daisuke Matsui đã hoàn tất vụ chuyển nhượng đến Sài Gòn FC. Đây được đánh giá là một bản hợp đồng thú vị của V League ở mùa giải tới.

Daisuke Matsui ngày còn thi đấu cho Le Mans.Daisuke Matsui ngày còn thi đấu cho Le Mans. (Ảnh: Getty).

Một thương vụ chuyển nhượng tưởng như chẳng có gì liên quan đến bóng đá Pháp lại được tờ Maville, có trụ sở tại thành phố Le Mans quan tâm. Tờ báo này tỏ thái độ ngạc nhiên khi cầu thủ Daisuke Matsui vẫn còn thi đấu. Ở tuổi 39 và sẽ bước sang tuổi 40 vào đầu hè năm sau, cầu thủ Nhật Bản vẫn miệt mài.

Thực tế, Maville có lý do để quan tâm một thương vụ chuyển nhượng trông “chẳng có vẻ liên quan gì đến họ”. Daisuke Matsui từng có 4 năm thi đấu trong màu áo CLB con cưng của thành phố, Le Mans FC từ năm 2004-2008.

Ngày đó, Matsui được coi là viên ngọc hứa hẹn của bóng đá Nhật Bản. Ngày còn ở Le Mans, Matsui từng là cầu thủ được yêu thích nhất đội.

Daisuke Matsui khoác áo tuyển Nhật chơi ở World Cup 2010. Ảnh: FIFA.Daisuke Matsui khoác áo tuyển Nhật chơi ở World Cup 2010. (Ảnh: FIFA).

Daisuke Matsui, tân binh của Sài Gòn FC mùa tới được đánh giá là một bản hợp đồng thú vị của V League. Tiền vệ sinh năm 1981 từng có kinh nghiệm chơi ở Ligue 1 trong màu áo Dijon hay Saint-Etienne. Matsui cũng có thời gian khoác áo Slavia Sofia ở giải VĐQG Bulgaria. 

Ngoài ra, anh cũng có thời gian ngắn chơi cho Tom Tomsk ở giải VĐQG Nga. Ở cấp độ ĐTQG, Matsui có 31 lần ra sân cho tuyển Nhật Bản. Matsui sẽ ký hợp đồng 1 năm với Sài Gòn FC. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười