Thể Thao Cười

#Vòng loại World Cup 2022

Truyền thông châu Á đề cao Việt Nam, đánh giá thấp Trung Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 19:39 | 01/09/2021

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và nhiều tờ báo châu lục nhận định tuyển Trung Quốc đối mặt nhiều thách thức tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trang chủ AFC mới đây có nhận xét tuyển Trung Quốc sẽ vô cùng khó khăn để hiện thực hóa giấc mơ World Cup khi mọi đối thủ của họ ở bảng B đều cực kỳ khó chịu.

AFC phân tích: "Tuyển Trung Quốc không được xếp vào nhóm ứng viên giành vé trực tiếp vượt qua vòng loại cuối World Cup 2022. Nguyên nhân bởi họ chỉ là một trong những đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ hai. Trong khi đó, trong quá khứ thành tích thi đấu của họ cũng không tốt".


AFC tin Việt Nam tạo được bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022.

AFC nhắc lại rằng trong quá khứ, bóng đá Trung Quốc chỉ 1 lần được dự World Cup vào năm 2002. Khi ấy, đội bóng này sở hữu thế hệ cầu thủ đầy tài năng như Fan Zhiyi, Sun Jihai hay Ma Mingyu.

Kể từ đó, tuyển Trung Quốc bắt đầu thu về những kết quả không mấy ấn tượng. Họ không thể lọt vào vòng loại cuối World Cup khu vực châu Á vào các năm 2006, 2010 và 2014.

Năm 2004, Trung Quốc còn lọt vào tới trận chung kết Asian Cup nhưng sau đó họ đã sa sút khó hiểu. 

Về phần tuyển Việt Nam, trang Optus của Australia cho rằng đội bóng của HLV Park Hang-seo là đối thủ khó chịu cho các ứng viên ở bảng đấu. "Việt Nam đã tiến bộ nhiều năm qua, và họ thật sự khiến Australia phải dè chừng. Làm khách tại Hà Nội chưa bao giờ là dễ dàng".

Trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu á sẽ diễn ra lúc 1h00 ngày 3/9 (giờ Việt Nam).


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười