Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Truyền nhân Kiều Phong hạ đối thủ sau trận đấu ‘chợ búa’

THANH TÈO

Đăng lúc 13:08 | 04/12/2020

Nhiều người không thể hiểu nổi tại sao một người tự xưng là truyền nhân của Kiều Phong lại có thể thi thố ở một trận đấu trông có vẻ buồn cười đến như thế.

Xưa nay, trong giới võ lâm Trung Quốc, Hà Hưng Quả  tự nhận là truyền nhân duy nhất của "Giáng long thập bát chưởng'". Anh nhiều lần biểu diễn tuyệt kỹ khiến công chúng hết hồn.

Mới đây, võ sư này đã có chiến thắng khá oanh liệt trước một cao thủ võ cổ truyền khác, trong một trận đấu diễn ra tại sự kiện "Chinese Kungfu".

Trận đấu giữa cao thủ Giáng Long Thập Bát Chưởng Hà Hưng Quả và đối thủ


Điều đáng nói ở đây, trong lần hiếm hoi Hà Hưng Quả thi đấu trước sự chứng kiến của khán giả, anh và đối thủ lại thi triển những ngón đòn phải nói là cực kỳ hài hước.

Cả hai cao thủ trong bộ dạng nhỏ thó, đeo một chiếc găng tay trông có vẻ quá khổ, lại thi triển các đòn thế cực kỳ hài hước, khác xa với những gì người ta mường tượng ra trong các bộ phim võ lâm.

Nhiều cổ động viên tỏ ra thất vọng. Họ không ngờ "truyền nhân của Kiều Phong", người có thể tung đòn "Giáng long thập bát chưởng" lại thi đấu hài hước đến thế.

Trận đấu giữa Hà Hưng Quả và đối thủ khiến dư luận xôn xaoTrận đấu giữa Hà Hưng Quả và đối thủ khiến dư luận xôn xao

Sau khoảng hơn 2 phút giao đấu, Hà Hưng Quả cũng giành chiến thắng knock-out do đối thủ của anh bị đau và xin trọng tài cho dừng cuộc thượng đài. 

Theo truyền thông Trung Quốc, Hà Hưng Quả năm nay ngoài 40. Ông tuyên bố không lập gia đình vì muốn tập trung nghiên cứu võ thuật. Tại đó, ông đã lĩnh hội được "võ công thượng thừa" của "Giáng long thập bát chưởng". 

Đầu năm nay, võ sự họ Hà chia sẻ ông chỉ biểu diễn 4 thức trong 18 thức của tuyệt kỹ Giáng long thập bát chưởng, vì nếu thi triển toàn bộ sẽ khiến ông bị... "tẩu hỏa nhập ma".


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười