Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Trung Quốc tố báo Australia bôi nhọ VĐV Olympic 14 tuổi

THANH TÈO

Đăng lúc 14:02 | 07/08/2021

Truyền thông nhà nước Trung Quốc giận dữ khi đọc những bình luận không thiện cảm của báo Australia về người hùng giành HCV của họ.

Toàn Hồng Thiền (Quan Hongchan) trở thành VĐV trẻ nhất Trung Quốc giành HCV Olympic Tokyo 2020 ở nội dung nhảy cầu.

Khi đưa tin về cô bé này, trang News.com.au của Australia, nói cô bé này khiến người hâm mộ sốc khi giữ thái độ lạnh lùng và không nở nụ cười dù chiến thắng.

Toàn Hồng Thiền (14 tuổi) trở thành VĐV trẻ nhất Trung Quốc giành HCV Olympic Tokyo 2020 ở nội dung nhảy cầu.

Đã nhận, trang tin này còn nói rằng sở dĩ Hồng Thiền có biểu cảm như thế vì cô trở nên kiệt sức và tàn tạ sau khi giành điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

Global Times, một trong những tờ báo của chính phủ Trung Quốc cáo buộc trang tin của Australia đã đưa tin không đúng sự thật. 

Họ nhận định trang tin của Australia thiếu tình người khi cố gắng mô tả một vận động viên trẻ đoạt huy chương vàng là một cô bé kỳ quặc, ít nói. Global Times kết luận đây là hành vi sẽ làm sai lệch góc nhìn của người khác về các VĐV cũng như nền thể thao Trung Quốc.

Global Times sau đó cũng đăng ảnh cô gái 14 tuổi nở nụ cười phấn khích khi giành chiến thắng.

Global Times đăng ảnh cô gái 14 tuổi nở nụ cười phấn khích khi giành chiến thắng.

Ở Olympic Tokyo 2020, dư luận và truyền thông Trung Quốc khá nhạy cảm với các hình ảnh VĐV của họ trong mắt công chúng quốc tế. Trước đó, dư luận Trung Quốc đã bức xúc khi cho rằng truyền thông phương Tây đăng các bức ảnh xấu xí về nhà vô địch cử tạ Hầu Chí Tuệ (Hou Zhihui) của họ.

Quan Hongchan cũng chính là VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Tokyo.

Cô trở thành VĐV nữ trẻ thứ hai giành HCV ở Thế vận hội sau khi người đồng hương Fu Mingxia của cô giành HCV ở tuổi 13 tại Olympic Barcelona năm 1992.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười