Thể Thao Cười

Trung Quốc lên kế hoạch cấm 'trẻ trâu' chơi game

THANH TÈO

Đăng lúc 12:31 | 28/08/2021

Một quyết định sẽ còn gây tranh cãi nhiều từ chính quyền và các nhà phát hành game Trung Quốc.

Xinhua tuần này tiết lộ Tencent, hãng game hàng đầu Trung Quốc đã lên kế hoạch nhằm giới hạn giờ chơi của các game thủ nhí.

Các trẻ trâu nhiều khả năng không còn được chơi các game như 'Liên Quân Mobile' do Tencent nắm giữ.

Thời gian qua, Tencent là hãng bị chỉ trích và chịu sức ép từ chính quyền vì để nhiều trẻ em vị thành niên nghiện các game của mình.

Dưới sức ép từ chính quyền và cộng đồng, Tencent dự tính những "trẻ trâu" chưa đủ tuổi vị thành niên chỉ được chơi game tối đa 1 giờ/ngày. Ngày lễ thì có thể du di cho lên 2 giờ.

Các học sinh tiểu học bị cấm nạp tiền vào game. Với một số tựa game riêng, Tencent còn có thể cấm hoàn toàn các game thủ đang học tiểu học (dưới 12 tuổi) chơi game.

Tencent còn có thể cấm hoàn toàn các game thủ đang học tiểu học (dưới 12 tuổi) chơi game.

Tencent cho biết ban đầu họ sẽ bị thiệt hại nặng vì qui định tự đuổi khách hàng này. Giá cổ phiếu của Tencent giảm 10% không lâu sau khi các thông tin kể trên bị rò rỉ.

Tuy nhiên, giới thạo tin cho biết: Nếu Tencent không ra các qui định trên, việc làm ăn kinh doanh của họ sẽ vấp phải rào cản lớn. Bởi lẽ, chính phủ Trung Quốc thời gian qua đã bắt đầu siết lại các hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười