Thể Thao Cười

Trọng tài không thổi pen cho Việt Nam khiến CĐV Việt Nam hố hàng

THANH TÈO

Đăng lúc 20:29 | 07/09/2021

Học theo trọng tài người Uzbekistan, vua áo đen Qatar cũng có động thái ngăn chặn sự tấn công từ cư dân mạng Việt.

Trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Úc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim đã khoá tài khoản cá nhân.

Và rõ ràng ông trọng tài người Qatar đã có quyết định hơi bị đúng. Ngay sau khi Al-Jassim không thổi quả phạt đền cho Việt Nam, sau khi Hồng Duy sút trúng tay cầu thủ Úc, nhiều Facebooker đã săn lùng tài khoản của trọng tài này. 

Al-Jassim không thổi quả phạt đền cho Việt Nam dù đã check VAR.

Trước trận, hầu hết gửi tới ông những lời tốt đẹp, mong vị trọng tài trẻ sẽ có 90 phút làm nhiệm vụ thành công trên sân Mỹ Đình. 

Sau khi hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Úc kết thúc, rất nhiều bình luận khó nghe đã hướng về vị trọng tài người Qatar này. Tuy nhiên, vì ông Al-Jassim đã nhanh chóng khóa tài khoản cá nhân, nên các Facebooker Việt Nam chỉ tương tác với các tài khoản hay fanpage giả mà thôi.

Thậm chí có một trang cá nhân mới được lập từ ngày 5/9, cố tình dùng tiếng Ả Rập đã thu hút nhiều tiếng chửi rủa từ fan Việt.

Trở lại tình huống ở hiệp 1, trọng tài có lý do để không cho Việt Nam một quả penalty. Luật 12 được IFAB ban hành từ ngày 1/7/2021 qui định về chơi bóng bằng tay là tay phải phình to ra một cách bất thường. 

Trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim có lý của mình.

Tất nhiên đến cuối cùng, tay như thế nào là phạm luật, vẫn ở quyết định của trọng tài chính.

Cách dang rộng kiểu tay ngang vai, giơ cao qua vai, cao ngang hoặc hơn mặt đều là tay ở trạng thái không tự nhiên. 

Trở lại tình huống của cầu thủ Úc, anh này đã đứng yên và tay được coi là ở tư thế tự nhiên theo luật mới. Cầu thủ Úc cũng xoay người khá tự nhiên. Trọng tài có lý khi từ chối pen cho Việt Nam.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười