Thể Thao Cười

Trọng tài giàu nhất thế giới bắt chung kết Euro 2020

THANH TÈO

Đăng lúc 06:38 | 11/07/2021

Trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers, một doanh nhân có hạng sẽ là vua áo đen nắm quyền cao nhất trong trận Anh gặp Ý sắp tới.

UEFA vừa quyết định phân công trọng tài người Hà Lan, ông Bjorn Kuipers sẽ cầm còi trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Ý trên sân Wembley.

Kuipers được xem là trọng tài giàu nhất thế giới, khi sở hữu nhiều siêu thị trong chuỗi siêu thị nhượng quyền Jumbo nổi tiếng, hoạt động trên khắp Hà Lan và Bỉ.

Kuipers được xem là trọng tài giàu nhất thế giới

Ngoài ra, ông và vợ cũng mở một cửa hàng làm tóc lớn với doanh thu khủng. Kuipers được cho đang sở hữu khối tài sản khoảng 14,6 triệu bảng Euro.

Kuipers từng định học kinh tế ở trường đại học nhưng sau đó quyết định đi làm trọng tài.

Kuipers xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm trọng tài. Ông nội của Bjorn Kuipers là Andries van Leeuwen từng bắt chính trận chung kết Cúp C2 năm 1963 khi Tottenham thắng Atletico Madrid 5-1. Cha ông cũng từng là trọng tài.

Ở vòng bảng Euro 2020, Kuipers từng bắt trận Đan Mạch và Bỉ. Dàn trợ lý của trọng tài Kuipers tại trận chung kết Euro 2020 bao gồm hai người đồng hương Sander van Roekel và Erwin Zeinstra. Trọng tài thứ 4 sẽ đến từ Tây Ban Nha, Carlos Del Cerro Grande và người đảm nhiệm theo dõi công nghệ VAR sẽ là trọng tài Bastian Dankert đến từ Đức.

Kuipers xuất thân trong một gia đình vốn có truyền thống làm trọng tài

Bjorn Kuipers là trọng tài ở giải vô địch quốc gia Hà Lan từ năm 2005 và trở thành trọng tài đẳng cấp UEFA Elite vào năm 2009. 

Ông từng bắt chính 2 trận chung kết Europa League vào các năm 2013 và 2018, cũng như trận chung kết Champions League 2014 giữa Real và Atletico. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười