Thể Thao Cười

Tranh cãi nổ ra khi con trai Maradona muốn Messi thôi mặc áo số 10

THANH TÈO

Đăng lúc 15:02 | 04/12/2020

Nhiều cổ động viên cho rằng con trai cả của Diego Maradona đã 'hoang tưởng', khi muốn mọi CLB mà huyền thoại người Argentina từng đầu quân, treo áo số 10 để tri ân.

Cái chết của Diego Maradona khiến thế giới bóng đá tiếc thương. Napoli đã đổi tên sân Sao Paolo thành sân Diego Maradona. Tuy nhiên, việc Diego Maradona Jr. đề nghị những đội bóng mà cha của anh từng thi đấu nên treo vĩnh viễn áo số 10 lại nằm ở một cấp độ khác.

 Con trai Maradona yêu cầu Messi treo áo số 10 ở Barcelona. (Ảnh: Zezo Cartoons).

"Tôi tin rằng việc treo áo nên được thực hiện ở mọi CLB mà Maradona từng khoác áo, bao gồm cả Barcelona" - phát biểu của Diego Maradona nhanh chóng gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng Maradona có thể là huyền thoại ở Napoli hay Boca Juniors, chứ ở Barcelona tầm ảnh hưởng của ông sao bằng Messi.

"Thật lố bịch khi yêu cầu người ta treo áo Maradona ở Barcelona", một CĐV tên Leonas bức xúc. Maradona là huyền thoại của bóng đá Argentina. Nhưng trong quá khứ, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) từng không đồng ý để Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) treo áo số 10. 

Messi được coi là Messi được coi là "truyền nhân" mang áo số 10 của Maradona. (Ảnh: Omar Momani).

Mà quả thật nếu tất cả các đội bóng mà Maradona từng thi đấu treo áo số 10 của "cậu bé vàng", thế giới bóng đá sẽ xáo trộn không ít. Ivan Rakitic đang là người khoác áo số 10 ở Sevilla. Carlos Tevez là người mặc số áo của Maradona ở Boca Juniors. 

Mauro Formica là người khoác số áo này ở Newell's Old Boys, trong khi Gabriel Florentin là chủ nhân của số áo "Cậu bé vàng" từng khoác tại Argentinos Juniors.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười