Thể Thao Cười

Timo Werner có biệt danh mới sau màn 'tấu hài' trước Real

NGỌA LONG

Đăng lúc 17:06 | 28/04/2021

Chelsea có thế trận ổn trước Real Madrid trong hiệp một. Họ có thể ghi nhiều hơn một bàn thắng, nhưng sự “tấu hài” của Werner khiến đội bóng nước Anh có trận hòa 1-1.

Hẳn nhiều người, trong đó có Zinedine Zidane, phải bất ngờ trước cách chơi táo bạo của Chelsea. Tui đồ rằng, thời đi học, môn “tủ” ông Thomas Tuchel là lịch sử nè. Có vậy, ổng bê nguyên cái chiến thuật” ngập tràn lãnh thổ” hay “chiến tranh chớp nhoáng” của người Đức để mà… khai cuộc. 

Mọi thứ đều đúng như Tuchel toan tính. Anh Đan hói (Zidane) vò đầu bứt tai, nhìn học trò cầm bóng không nổi. Bàn thắng sớm của Christian Pulisic đến như một điều tất yếu. 

Song, có một thứ mà Tuchel tính không tới, chính là có một người Đức khác… “không thuộc bài”. Tiền đạo Timo Werner trong 66 phút có mặt ở trên sân đã sở hữu rất nhiều cơ hội. 

Thậm chí, cậu học trò của Tuchel còn có một pha đối mặt không thể thuận lợi hơn trước Thibaut Courtois. Để rồi trong tư thế sút ra ngoài còn khó hơn sút vào “gôn”, Werner dứt điểm… hỏng ăn thật. 

Mấy tay cameraman ngay lập tức chộp được khoảnh khắc “thất thần” của Tuchel. Còn CĐV của The Blues nay có biệt danh mới cho Werner. Ấy là “Woodner”. Nói theo lối dân dã của người Việt là “khúc gỗ di động”. 

Mà tui thấy có một trùng hợp “không hề nhẹ” ở đây. Ngày xưa, cũng có một tiền đạo của “thành London” dù “chân gỗ” vẫn được phong “thánh”. Phải! Tui nói “Lord” Bendtner đó. 

Werner và Bendtner, hai cái họ giống nhau phân nửa đấy chứ. Phải chi anh Werner cũng tự tin như tiền đạo người Đan Mạch thì “chất” phải biết. 

Nhưng kể cũng lạ. Werner đá như “Woodner” là chuyện hai năm rõ mười. Thế mà ông Tuchel cứ nhất định phải tung anh vào sân. Không lẽ là vì C.O.C.C? (đồng hương người Đức với Tuchel)

Có lẽ không phải. Tuchel chuyên nghiệp lắm chứ đùa. Ông một hai tung Werner vào sân là để anh “ban phước lành” cho Chelsea đấy thôi. Chứ khinh địch như Liverpool, không có “thần hộ mạng” nào trong tay, chả phơi áo ngay tại sân Di Stefano. 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười