Thể Thao Cười

Tỉ phú Amazon kiếm thêm mớ tiền nhờ Messi

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 08:59 | 19/08/2021

Chủ tịch công ty Amazon, Jeff Bezos, sẽ kiếm thêm cả đống tiền nhờ việc Lionel Messi chuyển đến Pháp chơi bóng.

Người ta thường nói rằng "đen tình thì đỏ nghiệp", câu nói ấy có vẻ đúng với tỉ phú Amazon Jeff Bezos. Sau khi hoàn tất vụ ly dị với cô vợ sau 25 năm chung sống, tài sản của tỉ phú này phải nói là cứ tăng vùn vụt.

Đã thế vào tháng 7 vừa qua, Bezos còn thực hiện thành công chuyến bay lịch sử vào không gian.

Mới đây, tỉ phú này tiếp tục kiếm món hời lớn khi thu mua bản quyền phát sóng Ligue 1 từ trước khi Messi sang PSG.

Tỉ phú Amazon kiếm thêm mớ tiền nhờ Messi.

Vào tháng 6, Amazon Prime mua bản quyền phát sóng Ligue 1 trong 3 mùa liên tiếp từ mùa 2021-2022 & 2023-2024. Khi ấy giá giải đấu hàng đầu Pháp còn rẻ và BTC loay hoay bán mãi không xong do đối tác bỏ của chạy lấy người.

Thế là Amazon nhảy vào mua với giá rẻ tầm 333 triệu USD/năm, con số này thấp hơn gần gấp 3 mức cũ 941 triệu USD/năm mà Mediapro ký trước đó. Trong đợt dịch, công ty này hết tiền nên không thể thanh toán và muốn hủy.

Ai ngờ đâu 2 tháng sau, Messi cập bến PSG khiến giải đấu tăng giá. Dù chưa có thống kê cụ thể, truyền thông thế giới ước tính việc bản quyền Ligue 1 tăng giá sẽ giúp Amazon Prime thu hút nhiều người đăng ký, mang về doanh thu lớn cho Amazon.

Trước khi Messi đến, Amazon đã quyết định chơi tất tay với Ligue 1, khi đây là hợp đồng phát sóng bóng đá lớn nhất mà nền tảng này từng sở hữu. Đây cũng là lần đầu tiên các trận đấu của Ligue 1 được phát sóng trên nền tảng trực tuyến của Amazon cho biết. 

Trước đó, Amazon đã mua bản quyền một số trận của Premier League, Champions League hay giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL).


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười